Canh rong biển tàu hũ ky thanh mát giúp giải ngán ngày Tết
Canh rong biển tàu hũ ky sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bữa cơm gia đình sau những ngày Tết đã quá ngán thịt, cá vì món ăn này vừa thanh đạm, vừa hấp dẫn mà lại dễ chế biến. Hãy cùng vào bếp với Loihaogia.vn để thực hiện ngay món canh thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nội dung chính
Cách nấu canh rong biển tàu hũ ky thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
Canh rong biển tàu hũ ky là món canh ngon chế biến từ 2 nguyên liệu chín là rong biển khô và tàu hũ ky. Cụ thể:
- Tàu hũ ky 20gr
- Rong biển khô 10gr
- Muối 1/2 muỗng cafe
- Dầu ăn 10ml
- Dầu mè 5ml
- Hành lá
- Tỏi.
Các bước chế biến
Bước 1:
Ngâm rong biển khô và tàu hũ ky khô với nước cho nở mềm. Sau đó vớt rong biển ra, xả với nhiều nước cho sạch, để ráo rồi cắt nhỏ vụn. Vớt tàu hũ kỹ, rửa sạch và vắt khô nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
Phi thơm tỏi băm với 10ml dầu ăn, cho tàu kỹ ky cắt nhỏ vào đảo đều 1 phút. Sau đó, cho 1.5 chén nước lọc vào nồi rồi đun sôi 5 phút. Tiếp theo, cho rong biển vào đun sôi 1 phút. Nêm 1/3 muỗng cafe muối, 5ml dầu mè, ít hành lá thái nhỏ, sau đó tắt bếp.
Bước 3:
Múc canh rong biển tàu hũ ky ra tô và thưởng thức nóng với cơm. Rong biển nhai giòn sần sật, tàu hũ ky dai dai, thơm ngon, hứa hẹn mang đến cho bữa cơm gia đình món ăn hấp dẫn, vừa ngon miệng lại vừa giúp giải nóng cơ thể rất hiệu quả.
Xem thêm
Tham khảo ngay để có một món canh thanh mát cho mâm cơm nhà hôm nay với 2 bước nấu canh rong biển tàu hũ ky mà Lợi Hào Gia vừa hướng dẫn ở trên nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!