Canh tôm cay nấu nấm kim châm ngon ngọt, bổ dưỡng
Canh tôm cay nấu nấm kim châm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước dùng xương đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Đây là món canh rất dễ chế biến, bạn có thể dùng trong bữa cơm trưa hoặc tối đều được.
Nội dung chính
Công thức làm món canh tôm cay nấu nấm kim châm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tôm tươi 10 con
- Củ cải trắng, bí ngòi
- Hành tây, nấm kim châm, nấm trắng
- Miso đậu tương dạng sệt hoặc bột (mua ở các siêu thị)
- Hạt nêm, chút rượu Mirin (rượu nấu ăn của Nhật), ớt bột.
Cách chế biến
- Củ cải trắng gọt vỏ thái chỉ, nấm rửa sạch để ráo, nấm trắng cái nào to thì cắt mỏng
- Bí ngòi rửa sạch, thái lát. Tôm rửa sạch, bóc vỏ
- Cho nước vào nồi, thêm chút rượu Mirin, cho bột miso vào nồi đánh tan. Nêm hạt nêm cho vừa miệng
- Cho củ cải trắng, hành tây, bí ngòi và tôm vào nước miso, đun sôi nhẹ
- Canh sôi, cho các loại nấm và rắc hành xanh thái nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn
- Rắc chút ớt bột Hàn Quốc cho canh có màu đỏ đẹp mà không bị cay quá
- Múc canh ra bát ăn nóng.
Món canh tôm cay nấu nấm kim châm thơm ngon, vừa dễ ăn lại còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình bạn. Cùng Lợi Hào Gia thực hiện nhé!