Cách làm chả lụa chay kho thơm ngon miệng bắt cơm
Chả lụa chay kho thơm là một trong những món chay phổ biến và vô cùng dễ thực hiện. Với những nguyên liệu đơn giản nhưng món ăn lại rất đậm đà và hấp dẫn. Hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp và thực hiện công thức mới lạ của món ăn nhé!
Nội dung chính
Cách làm món chả lụa chay kho thơm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chả lụa chay: 200g
- Tàu hũ ky lá: 2 lá to
- Nước dừa tươi: 1 trái
- Thơm: 1/4 trái
- Ớt hiểm: 2 trái
- Ớt sừng: 2 trái
- Bông hẹ chần: 20 cọng
- Boa-rô
- RAU NÊM: Ngò
- Tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, bột canh, giấm gạo lên men, hạt nêm
Cách chế biến
- Thơm cắt rẽ quạt dầy 3 li. Chả lụa chay cắt cạnh 2x3cm, dày 2cm. Bông hẹ chần qua nước sôi. Boaro cắt lát mỏng. Ớt sừng 1 trái cắt sợi, 1 trái cắt khúc.
- Pha hỗn hợp kho gồm: 1/2M hạt nêm, 1/2M đường, 2M Giấm gạo lên men, 1/2 chén nước tương. Ướp 2M gia vị vào chả chay.
- Tàu hũ ky rửa sơ lau ráo, cắt thành miếng vuông 10cm.
- Trải miếng tàu hũ ky ra cho chả lụa và 1 sợi ớt sừng vào gói lại, dùng bông hẹ chần cột lại, chiên sơ cho định hình rồi rưới dầu điều lên trên.
- Phi thơm boaro với dầu ăn, cho thơm vào, cho hỗn hợp gia vị kho vào đun sôi, cho chả vào, thêm nước dừa, ớt hiểm và ớt sừng cắt khúc, kho lửa liu riu cho chả thấm gia vị, đến khi nước sanh sánh thì tắt lửa.
Món chả lụa chay kho thơm khi hoàn thành sẽ có màu nâu vàng óng ánh. Món ăn sẽ mang đậm mùi vị chua chua ngọt ngọt của thơm, ăn kèm với miếng chả lụa đậm đà sẽ rất hấp dẫn. Phần tàu hũ ky sẽ thấm đều vị, khi cắn vào sẽ còn độ dai. Món chả lụa chay kho thơm sẽ thích hợp ăn cùng với cơm.