Công thức chế biến món chả nấm linh chi chiên chay giòn siêu ngon
Chả nấm linh chi chiên – món này ăn kèm cơm, bún hay bánh mì đều rất hợp với vị chả dai dai và thơm mùi nấm rất đặc trưng. Bên cạnh đó, có sự kết hợp thêm của các loại rau củ khi thưởng thức sẽ đỡ ngán hơn và màu sắc bắt mắt. Mời bạn cùng vào bếp với chúng tôi để chuẩn bị món này nhé!
Cách nấu món chả nấm linh chi chiên thơm giòn
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm kim châm
- Nấm linh chi trắng
- Nấm bào ngư
- Cà rốt
- Hành boa rô
- Muối
- Bột chiên giòn
- Nước lọc
- Dầu ăn
- Trứng gà.
Các bước chế biến
Bước 1:
- Tách nhỏ nấm kim châm, nấm bào ngư và nấm linh chi trắng
- Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ
- Hành boa rô cắt nhỏ
Bước 2:
- Cho 200gr bột chiên giòn vào tô, đổ từ từ 300ml nước lọc vào dùng phới lồng khuấy tan bột, khi bột sệt là được
Bước 3:
- Sau đó, cho 30gr cà rốt và hành boa rô, cùng các loại nấm vào và trộn đều tất cả
- Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà vào tiếp tục trộn đều hỗn hợp
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dùng vá múc từng bột cho vào chiên, chiên chín vàng đều các mặt thì vớt ra dĩa lót giấy thấm dầu là dùng được. Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng, bún.
Có thể bạn quan tâm
Trên đây là công thức món chả nấm chiên chay thơm giòn cực dễ làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ trổ tài làm cho gia đình mình món ngon này nhé!