Làm ngay món chả nấm rong biển thanh đạm cho bữa cơm tối

Món ngon mỗi ngày16 Tháng mười, 2024

Chả nấm rong biển chay là món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon, thường được sử dụng trong tiệc chay hay bữa ăn hàng ngày. Hôm nay, cùng Lợi Hào Gia vào bếp học ngay cách làm món chay đơn giản này nhé!

Cách làm món chả nấm rong biển chay thanh đạm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nấm bào ngư 200 gram
  • Thì là 15 gram
  • Rong biển 100 gram
  • Bột chiên giòn 50 gram
  • Bột năng 30 gram
  • Hạt nêm chay 1 muỗng canh
  • Tiêu xay 1 muỗng cà phê

Cách chọn nấm bào ngư tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua nấm bào ngư có màu sắc tươi sáng như xám hoặc trắng và có thân chắc, mũ nấm to.
  • Nấm bào ngư tươi thương có phần chóp lõm nhẹ và dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng.
  • Bạn nên ưu tiên chọn nấm bào ngư mọc thành cụm với nhau và có mùi thơm đặc trưng của nấm.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên lieu

  • Nấm bào ngư sau khi mua về, bạn cắt bỏ chân gốc, ngâm nấm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Sau đó bạn xé nấm thành từng sợi.
  • Thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Rong biển thì cắt thành từng sợi.

Bước 2: Làm chả nấm

Cho nấm, thì là, rong biển đã sơ chế vào tô sạch.

  • Sau đó, bạn cho lần lượt 50 gram bột chiên giòn, 30 gram bột năng, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 chén nước lọc vào, nhồi trộn đều nguyên liệu.
  • Kế tiếp, bạn vo hỗn hợp trên thành từng viên nhỏ.

Bước 3: Chiên chả nấm

  • Bạn cho nấm đã nặn viên bỏ vào xửng hấp, hấp 10 phút để nhanh chín khi chiên.
  • Bạn bắt chảo dầu lên, đợi dầu sôi bạn chiên chả 10 phút với lửa nhỏ, đợi nấm chín vàng đều thì lấy ra.

chả nấm rong biển

Thành phẩm: Chả nấm thì là rong biển có lớp vỏ giòn rụm kết hợp với mùi thơm ngon của lá thì là và rong biển, ăn kèm với tương ớt và rong biển, đảm bảo sẽ khiến cả nhà bạn thích thú!

Trên đây là công thức món chả nấm rong biển thanh đạm cực dễ làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ trổ tài làm cho gia đình mình món ngon này nhé! Lợi Hào Gia chúc bạn chế biến món ăn thành công!