Chả tàu hủ ky nấm mèo thanh đạm cho ngày Chay thêm hấp dẫn

Món ngon mỗi ngày13 Tháng mười một, 2023

Món chay đơn giản cho bữa chay của bạn trở nên dễ dàng và thanh đạm hơn. Chả chay là món ăn rất thu hút và đa dạng với nhiều loại chả hấp dẫn hơn. Chả tàu hủ ky nấm mèo là món chả mới lạ với sự kết hợp giữa tàu hủ ky và nấm mèo mang màu sắc cuốn hút thị giác cùng hương thơm của chả thì rất bắt cơm. Mời bạn cùng Lợi Hào Gia chuẩn bị món này nhé!

Công thức chế biến chả tàu hủ ky nấm mèo

Nguyên liệu chế biến

  • Lá tàu hủ ky lá khô
  • Tai nấm mèo
  • Cây sả
  • Tiêu hạt
  • Vài nhánh rau răm

Cách chế biến

Bước 1: Phần nhân cuộn

  • 2 lá tàu hủ ky cắt nhỏ, chần qua nước sôi 30 giây, sau đó đổ ra, rửa qua nước lạnh và vắt thật ráo nước.

Bước 2: Trộn phần nhân gồm:

  • Tàu hủ ky đã vắt ráo nước + nấm mèo + sả băm + rau răm cắt nhuyễn + tiêu hạt + 1 thìa canh hạt nêm chay + tiêu xay.

Bước 3:

  • Phần vỏ cuộn: 3 lá tàu hủ ky cắt bỏ phần viền cứng (phần viền này có thể chần nước sôi làm nhân)
  • Ngâm nước 30 giây vớt ra liền và trải ra thớt cuốn nhân.
  • Phần lá tàu hủ ky phải chập đôi, cho nhân vừa phải vào phần đầu và cuốn khéo léo đến cuối lá

Bước 4:

  • Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc gói kín lại đem hấp 30 phút.
  • Hấp xong để nguội, có thể cắt dùng liền hoặc chiên vàng.

chả tàu hủ ky cuộn nấm

Hy vọng với công thức trên do Lợi Hào Gia cung cấp sẽ giúp bạn chế biến chả tàu hủ ky nấm mèo trên sẽ giúp bạn thực hiện được món này dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!