Giải ngán cuối tuần với món chân nấm hương xào cay siêu ngon
Ruốc nấm, canh nấm đã quá quen thuộc rồi đúng không nào, ngày cuối tuần rảnh rỗi các mẹ hãy vào bếp chế biến ngay món chân nấm hương xào cay cho cả nhà cũng thưởng thức nhé. Món này vừa dễ chế biến lại rất ngon miệng và là món ăn chống ngán cho cả nhà sau dịp Tết nhiều thịt cá.
Nội dung chính
Cách làm chân nấm hương xào cay siêu đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị
- 100gr chân nấm hương
- 2 muỗng tương ớt
- 2 muỗng dầu hào
- 1/2 muỗng đường
Các bước chế biến
- Bước 1: Chân nấm hương chẻ đôi, ngâm với nước từ 3-4 tiếng rồi bỏ ra nhặt sạch (cắt chân bẩn) sau đó rửa sạch và vắt ráo nước.
- Bước 2: Cho chân nấm hương vào chảo, nêm nếm gia vị. Đảo đều tay cho đến khi xém nấm thì cho dầu ăn (cho nhiều dầu ăn thì mới ngon nhé). Tiếp thêm bạn cho đường và tương ớt vào cho vừa ăn. Bạn có thể thêm tương chinsu để màu nấm xào đẹp mắt.
- Bước 3: Đảo đều tay, nêm thêm mì chính và tắt bếp là bạn có món ăn lạ miệng mà ngon rồi.
Mẹo chọn chân nấm hương ngon
Chân nấm hương khô ngon:
- Có mùi thơm nhẹ đặc trưng
- Nấm chắc tay, nặng và không bị nứt nhiều
- Chân nấm mập tròn, múp, màu nhạt và thịt trắng
Chân nấm khô trôi nổi và không rõ nguồn gốc:
- Không có mùi, thâm chí mùi hắc và nồng
- Nấm nhẹ và cảm giá không chắc tay. Có vệt nứt màu trắng trên mũ nấm
- Chân nấm dài nhỏ và màu đen hơn.
Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể chế biến món chân nấm hương xào cay một cách nhanh chóng. Món này vừa dễ chế biến lại ăn ngon và chống ngán cho cả gia đình sau dịp Tết. Chúc các mẹ chế biến thành công!