Cách nấu món đậu hũ non sốt nấm hải sản thơm, cực ngon
Bạn đang lăn tăn suy nghĩ nấu món chay gì cho bữa cơm rằm? Tham khảo ngay công thức làm món đậu hũ non sốt nấm nấm hải sản thơm, cực ngon và đơn giản. Hãy cùng vào bếp với Lợi Hào Gia thử ngay những món ăn này nhé!
Nội dung chính
Cách nấu món đậu hũ non sốt nấm hải sản thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Đậu hũ non 200 gr
- Nấm hải sản 150 gr (nấm bạch tuyết)
- Hành lá 1 nhánh
- Bột bắp 1 muỗng cà phê
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Dầu mè 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Hạt nêm chay 1/2 muỗng canh
- Muối 1 ít
- Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách chọn mua nấm hải sản ngon
- Chọn những cây nấm hải sản không bị dập, nát hoặc hư hỏng.
- Nên chọn những cây nấm khi sờ vào chóp mũ mà chúng ta cảm giác được sự mượt tay, mịn. Chóp của nấm được bọc một lớp tơ mỏng.
- Lựa chọn những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng để mua được nấm ngon.
- Tuyệt đối không nên mua ở những địa chỉ cung cấp nấm không rõ nguồn gốc, không có thông tin cụ thể về sản phẩm.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, cắt đậu hũ non thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho vào 1 muỗng cà phê muối và cho đậu hũ vào chần sơ qua trong vòng 1 – 2 phút.
- Sau đó, dùng vợt vớt đậu hũ ra. Lưu ý vớt nhẹ tay để tránh làm vỡ đậu hũ.
- Tiếp đến, rửa sạch hành lá sau đó cắt nhỏ.
- Cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch, để ráo rồi đem cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Làm sốt nấm
- Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành lá đã băm vào phi đến khi dậy mùi thơm.
- Tiếp đến, cho nấm vào, đảo đều.
- Nêm vào đó 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh dầu hào, rồi trộn đều lên để nấm được thấm đều gia vị.
- Hòa 1 muỗng cà phê bột bắp với 1 muỗng canh nước lạnh. Khi nấm sôi thì cho hỗn hợp bột bắp vào, nấu đến khi phần sốt sệt lại là được.
Bước 3: Hoàn thành
- Xếp đậu hũ ra dĩa và cho phần sốt nấm rưới đều lên đậu hũ.
- Trang trí lên trên với 1 ít hành lá cắt nhỏ. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Nước sốt thơm ngon, phần nấm ngọt mềm. Đậu hũ mềm, béo, quyện trong nước sốt. Ăn kèm với cơm nóng thì rất thơm ngon khó cưỡng đó nha!