Đậu hũ non sốt nấm kim châm thơm ngon đổi vị cho bữa cơm tối
Bạn đang lăn tăn suy nghĩ sẽ nấu món chay gì cho bữa cơm ngày Rằm sắp tới? Tham khảo ngay công thức làm món đậu hũ non sốt nấm kim châm thơm nức mũi, cực ngon và đơn giản. Hãy cùng vào bếp với Loihaogia.vn thử ngay món ăn này nhé!
Nội dung chính
Công thức chế biến món đậu hũ non sốt nấm kim châm cực ngon
Nguyên liệu chế biến
- Đậu hũ non
- Nấm kim châm
- Nấm đùi gà
- Tương ớt Hàn Quốc
- Tương ớt
- Hành tím
- Hành lá
- Ớt
- Gia vị gồm: Hạt nêm chay, dầu hào chay, dầu ăn, muối, đường.
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nấm
- Nấm kim châm, nấm đùi gà bạn mua về cắt bỏ phần gốc. Sau đó, bạn tách nhỏ nấm kim châm, còn nấm đùi gà cắt đôi
- Chuẩn bị 1 thau nước và cho vào đó 2 muỗng cafe muối. Cho nấm đùi gà và nấm kim châm vào ngâm trong 10 phút sau đó rửa sạch với nước
- Tiếp theo, đun sôi nồi nước và cho nấm vào chần sơ qua khoảng 2 phút rồi vớt nấm ra
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Đậu hũ non bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
- Hành tím, hành lá, ớt đem cắt nhỏ
Bước 3: Pha sốt cay
- Lấy cho vào chén 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường
- Cho thêm 2 muỗng canh nước vào rồi khuấy đều
Bước 4: Sốt nấm và đậu hũ non
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng cho hành tím vào phi đến khi dậy mùi thơm
- Tiếp theo, cho phần nước sốt đã pha ở trên vào
- Lần lượt bạn cho nấm kim châm và nấm đùi gà vào, trộn đều 1 – 2 phút cho nấm thấm đều nước sốt
- Cho đậu hũ vào đảo nhẹ 2 – 3 phút
- Sau cùng, bạn cho hành lá cùng 1 ít ớt cắt nhỏ lên trên. Vậy là món ăn hoàn thành.
Thành phẩm: Miếng đậu mềm ngấm sốt thơm ngậy hòa quyện với vị nấm kim châm giòn sần sật và nấm đùi gà béo béo.
Có thể bạn quan tâm
Trên đây là cách làm món đậu hũ non sốt nấm kim châm thơm ngon bổ dưỡng, đổi vị cho bữa cơm nhà. Hi vọng với công thức mà Lợi Hào Gia chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn và có bữa cơm thật ngon bên gia đình!