Bỏ túi công thức chế biến món gà xào nấm hương ngon đậm đà
Gà là nguyên liệu quen thuộc và giàu dinh dưỡng đối với hầu hết mọi người, cùng vào bếp với Lợi Hào Gia thực hiện ngay món gà xào nấm hương ngon cho bữa ăn gia đình mình thêm dưỡng chất nhé!
Nội dung chính
Cách chế biến món gà xào nấm hương đậm đà
Thịt gà và nấm hương đều là thực phẩm dễ ăn, có giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó nấm còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như hỗ trợ phòng chống ung thư, bổ sung máu và các chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch. Gà xào nấm hương không chỉ thơm ngon, mà còn tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 300gr thịt đùi gà
- 50gr cà rốt
- 30gr nấm hương
- 30gr mộc nhĩ
- 1 thìa cafe hạt nêm
- 1/2 thìa cafe bột ngọt
- 1 muỗng dầu hào
- Dầu ăn
- Tỏi băm, hành lá băm.
Các bước chế biến gà xào nấm hương
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt từng khúc nhỏ vừa ăn là được.
- Ngâm nấm hương và mộc nhĩ với nước cho nở mềm ra. Với mộc nhỉ, bạn cắt nhuyễn, nấm hương chẻ đôi nấm ra.
Xem thêm: Mẹo khử mùi nấm hương tươi
Bước 2: Ướp gà
- Thịt gà mua về rửa sạch, dùng dao cắt thịt thành từng miếng nhỏ, tiếp đó cho phần gà, hạt nêm, bột ngọt và dầu hào vào tô, trộn đều tay, ướp gà trong 15 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Xào nấm
- Cho dầu ăn vào chảo, bắt lên bếp với lửa vừa, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi cho vàng thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào 5 phút cho đến khi thịt săn lại.
- Khi thịt gà săn, cho tiếp vào chảo cà rốt, nấm hương và mộc nhĩ, đảo đều tay xào thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho gà xào vào trong đĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên, vậy là món nấm hương xào thịt gà đã hoàn thành rồi, thưởng thức thôi nào.
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn thịt gà
- Gà ngon có da mỏng mịn, màu vàng nhạt
- Chọn thịt gà phải tươi, màu hồng đỏ, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
Cách chọn nấm hương
- Đối với nấm hương tươi, nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, tránh chọn nấm dập nát và có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu nấm độc. Tránh chọn những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không chọn nấm bị nhớt. Nấm tươi có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm. Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.
- Khi chọn nấm hương tươi, nên chọn loại cánh vừa phải, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây là loại nấm độc.
- Cách chọn được nấm hương khô ngon: nên chọn loại chắc, không bị đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Chọn cửa hàng uy tín để lựa chọn mua nấm khô để đảm bảo an toàn.
Món gà xào nấm hương thơm ngon đơn giản thật dễ làm đúng không nào. Chúc bạn thành công!