Chiêu đãi cả nhà ngày Tết món lẩu khổ qua chay nấm đông cô
Vào những ngày Tết đến, một món lẩu là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ngày ngán dầu mỡ. Cùng theo Lợi Hào Gia vào bếp với cách làm lẩu khổ qua chay nấm đông cô vô cùng thơm ngon, thanh đạm nhé!
Nội dung chính
Công thức chế biến lẩu khổ qua chay nấm đông cô
Nguyên liệu chuẩn bị
- Khổ qua
- Nấm đông cô (nấm hương)
- Đậu hủ trắng (đậu hủ chiên)
- Rau thơm (hành, ngò)
- 1 kg bún
- Gia vị (tiêu, muối, đường, bột ngọt)
Các bước chế biến
- Khổ qua ngâm nước muối, rửa sạch để cho bụi bẩn bám vào các kẽ ra hết. Cắt đôi, bỏ hạt, thái mỏng. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ cuống, để ráo, để nguyên hay cắt đôi nếu nấm to.
- Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ, cho ra đĩa.
- Bún trùng sơ qua nước nóng.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho cọng hành đập dập vào xào thơm rồi cho nấm hương vào xào, nấm hương đã vàng thơm thì thêm lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi cho tí muối, đường, bột ngọt nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
- Cho nồi nước dùng vào nồi chuyên lẩu, đun sôi. Sau đó lần lượt cho khổ qua cắt lát, đậu hủ trắng và đậu hủ chiên cho vào. Khổ qua vừa chín tới sẽ rất thơm ngon, ít đắng. Nước dùng ăn kèm với bún sẽ rất tuyệt.
Với công thức làm lẩu khổ chay nấm đông cô vừa rồi, Lợi Hào Gia chúc bạn vào bếp thành công để chiêu đãi cả nhà nhé!