Cách làm món miến xào nấm bào ngư đậu ngự chay
Ngoài bún, phở, hủ tiếu… thì miến là một món đặc trưng của người Việt Nam. Hôm nay, hãy cùng Lợi Hài Gia vào bếp thực hiện ngay món miến xào nấm bào ngư đậu ngự chay đặc biệt để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nội dung chính
Cách làm món miến xào nấm bào ngư đậu ngự chay
Nguyên liệu chuẩn bị
- Miến đậu xanh: 200g
- Đậu ngự tươi: 100g (đã bóc vỏ, hấp chín)
- Đậu hũ chiên cắt sợi: 1 miếng nhỏ
- Chả lụa chay cắt sợi: 50g
- Giá, bông hẹ, cà rốt cắt sợi: 50g
- Nấm mèo cắt sợi: 3 tai
- Nấm bào ngư: 100g
- Boaro, ớt sừng cắt sợi, ngò rí
- Gia vị: Tiêu, dầu hào chay, dầu ăn, nước tương, hạt nêm
Cách chế biến
- Miến cắt khúc, ngâm nước 10 phút cho mềm, trụng chín, ướp 1m hạt nêm và 2m nước tương
- Boaro cắt lát
- Nấm bào ngư xé vừa ăn
- Bông hẹ cắt khúc 4cm
- Phi thơm boaro, lấy ra 1/2 để riêng, trộn với miến, tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu vào xào thêm 1m hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1m dầu hào xốc đều thật nhanh tay cho các rau củ chín tới, cho miến vào đảo nhanh tay. Tắt lửa.
Món miến trộn này không chỉ có màu sắc bắt mắt, hương thơm mà còn chứa nhiều chất xơ và vitamin, rất tốt cho sức khoẻ. Miến chín mềm kết hợp với vị ngọt và dai giòn của nấm, rau củ hoà quyện nước xốt đậm đà, rất kích thích vị giác.
Chúc các bạn thành công với công thức món miến xào nấm bào ngư đậu ngự