Bồi bổ sức khỏe với món canh bạch quả nấm đông cô thơm ngon thanh đạm
Bồi bổ khí huyết và tăng cường sức khỏe cho cả gia đình với món canh bạch quả nấm đông cô thơm ngon bổ dưỡng, bạn đã thử chưa? Hãy cùng vào bếp cùng Lợi Hào Gia và thực hiện món ăn này nhé!
Nội dung chính
Cách chế biến canh bạch quả nấm đông cô
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bạch quả tươi lột vỏ: 150g
- Bí đỏ: 100g
- Nấm đông cô khô (nhỏ): 50g
- Tàu hũ ky cọng tươi: 100g
- Hạt sen tươi: 50g
- Đậu Hà Lan trái: 50g
- Cà rốt: 50g
- Hành boaro bằm: 1M
- Dừa tươi: 2 chén (400 ml)
- Ngò gai, hành boaro phi.
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm.
Cách chế biến
- Bí đỏ cắt miếng vừa ăn. Tàu hũ ky cắt khúc 2cm. Nấm hương cắt bỏ chân. Cà rốt tỉa hoa
- Đậu Hà lan tước bỏ chỉ sơ hai bên. Bạch quả dùng tăm lấy bỏ tim. Nấm hương khô ngâm mềm.
- Nấu canh: đun nóng dầu, cho hành boaro vào phi thơm, cho tàu hũ ky và nấm hương vào xào nhanh tay, nêm 1/2 muỗng Nước tương, đảo đều. Tiếp theo cho 2 chén nước dừa và 1 lít nước vào nấu, nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1,5 muỗng hạt nêm, khuấy đều rồi để lửa nhỏ. Nấu đến khi các loại rau củ – bí đỏ, bạch quả, hạt sen, đậu hà lan chín mềm, tắt lửa. Cho thêm 1m dầu mè vào đảo đều.
Cuối cùng, bạn chỉ cần múc canh ra tô và trang vào thêm hành boa rô phi, ngò gai cắt nhỏ lên là đã có thể thưởng thức ngay rồi đấy. Món ăn nên sử dụng khi còn nóng và kết hợp ăn cùng cơm sẽ rất tuyệt và ngon lắm đấy.
Với công thức và những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay món canh bạch quả nấm đông cô thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!