Công thức nấu món mít om sườn chay tàu hũ ky thơm ngon ngày Tết
Cơm chay nhất định phải có món ngon từ mít non, hôm nay Lợi Hào Gia không đem kho hay xào nữa, mà biến tấu thêm nhiều hương vị hơn bằng cách đem om với củ sen. Mít om sườn chay tàu hũ ky là một món ăn thanh đạm mà chúng tôi đặc biệt muốn chia sẻ đến bạn dùng thử trong thực đơn những ngày Tết đến.
Công thức nấu món mít om sườn chay tàu hũ ky
Nguyên liệu chuẩn bị
- Mít non (chọn loại còn sống hạt mít nhỏ, non, màu trắng): 600g
- Tàu hũ ky lá: 30g
- Sườn chay: 3 miếng
- Củ sen: 150g
- Cà rốt: 30g
- Nước cốt dừa: 1 chén
- Dừa tươi: 1 trái
- Màu dầu điều: 2M
- Ớt xiêm: 3 trái
- Ớt hiểm đỏ: 3 trái
- RAU NÊM: rau om, ngò gai
- ĂN KÈM: cơm trắng hoặc bánh mì
- Gia vị: Đậu phọng rang xay , boarô, sả 2 cây (đập dập, cắt khúc), dầu điều
- Hạt nêm, nước tương.
Cách chế biến
- Tàu hũ ky lá chiên giòn.
- Củ sen cắt dày 0,3cm.
- Cà rốt tỉa hoa cắt miếng dày 0,3cm.
- Mít cắt miếng 3 cm, bắc chảo dầu, chiên qua cho thơm. Lấy sườn chay đã ngâm và vắt bớt nước cắt làm 4, áp chảo sơ qua cho miếng sườn thơm.
- Cho 2 muỗng dầu điều, đun nóng, thêm 2 cây sả, 2 muỗng boarô cắt mỏng, phi cho thơm
- Cho mít vào, cho củ sen vào, thêm 2 chén nước dừa tươi, 1 muỗng hạt nêm + 3 muỗng Nước tương + 1/2 muỗng đường, đậy vung nấu lửa vừa 5 phút.
- Cho cà rốt, sườn chay, củ sen, ớt xiêm, ớt hiểm, nấu lửa nhỏ cho tất cả nguyên liệu chín, cho thêm một chén nước cốt dừa, đun lửa nhỏ vừa sôi tắt lửa.
Mít non mềm thơm, sườn chay dai dai lại thấm đẫm vị thanh ngọt của nước xốt om sườn. Nếu như cả nhà mình đang cần đổi vị thì đừng bỏ qua công thức làm mít om sườn chay tàu hũ ky này nhé!