Học cách nấu món nấm đông cô xào tam sắc thơm ngon thanh đạm
Nấm đông cô là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và là nguyên liệu chế biến được rất nhiều món ăn như món kho, xào, hầm,… Trong chuyên mục Món ngon hôm nay, cùng Lợi Hào Gia học ngay cách làm món nấm đông cô xào tam sắc giản để đổi vị nhé!
Nội dung chính
Học cách nấu món nấm đông cô xào tam sắc thơm ngon
Nấm xào tam sắc là món chay ngon ngọt giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt nhiều vitamin và khoáng chất.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 100g nấm đông cô tươi
- 400g bắp non, 1 bó nhỏ cải chân vịt
- 2 muỗng canh dầu phộng
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê gừng tươi nghiền
- Gia vị: 2 muỗng canh nước sốt dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, dầu ăn, gia vị.
Cách bước chế biến
- Rửa sạch nấm, bắp non và cải chân vịt. Nấm chẻ theo chiều dọc của cuống nấm. Cải chân vịt cắt khúc, phần thân để một bên, phần lá để riêng một bên.
- Đun nóng dầu trong một cái chảo với lửa vừa. Cho tỏi và gừng vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
- Cho nấm vào xào khoảng 2 phút. Thêm thân cải vào xào thêm khoảng 1 phút rồi cho lá cải, bắp non, nước sốt dầu hào, dầu phộng, nước tương, một ít nước và gia vị sao cho vừa ăn.
- Đậy nắp lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, dọn ra bàn ăn và thưởng thức.
Xem thêm: Phá cách với món lươn om nấm thơm ngon khó cưỡng
Với cách làm món nấm đông cô xào tam sắc mà Lợi Hào Gia đã chia sẻ ở trên, hy vọng bạn có thể chế biến được những bữa cơm đa dạng và hấp dẫn cho gia đình mình nhé! Chúc bạn thành công!