Phá cách với món lươn om nấm thơm ngon khó cưỡng

Món ngon mỗi ngày26 Tháng mười hai, 2023

Lươn om nấm là món ăn khá lạ thể hiện sự phá cách trong các món ăn được chế biến từ lươn. Đây là một sự kết hợp vô cùng thú vị mang đến hương vị mới trong nghệ thuật nấu ăn khiến món ăn trở nên hấp dẫn, bạn ăn hoài mà không thấy ngán. Hãy học cách làm món lươn om nấm để thay đổi thực đơn bữa tối cho gia đình bạn nhé.

Mô tả chi tiết món ăn

Trong thịt lươn có chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa là món ăn thơm ngon vừa cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Lươn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo lươn, miến lươn hoặc lẩu lươn… trong đó, món lươn om nấm với hương vị đậm đà hấp dẫn cũng rất được nhiều người yêu thích. Lươn om nấm với lươn chín mềm, ngọt dai, nấm giòn cùng với mùi hương thơm nức khiến bạn không thể nào chối từ một món ăn hấp dẫn như thế này. Món ăn được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon.

Cách chế biến món lươn om nấm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Lươn: 400gam
  • Nấm đông cô tươi: 100gam
  • Nấm hải sản: 100gam
  • Nấm đùi gà: 100gam
  • Nấm kim châm: 100gam
  • Dầu hào, dầu mè
  • Hành khô, nước dùng.
  • Gia vị gồm: đường muối và hạt nêm.

 

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế lươn

  • Lươn rửa sạch với nước muối để sạch nhớt
  • Cắt khúc dài 3cm và sau đó bạn ướp lươn với dầu hào.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Rửa sạch các loại nấm rồi thái miếng nhỏ vừa ăn
  • Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn

Bước 3: Hoàn thành

  • Phi thơm hành khô với dầu mè rồi cho lươn vào xào săn
  • Sau đó, bạn cho nước dùng vào om với lươn, cho tất cả các loại nấm vào om chung trong vòng 15 phút rồi tắt bếp
  • Cho ra đĩa và thưởng thức khi món ăn còn nóng.

lươn om nấm

Lưu ý khi làm lươn om nấm

  • Khi mua lươn, bạn chọn con có kích thước vừa phải, có 2 màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen thì thịt chắc và thơm ngon vì đó là lươn bắt từ nơi tự nhiên như ao hồ hay kênh rạch. Những con lươn có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi do đó thịt nhão và mùi vị không thơm.
  • Lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt lươn với nước cốt chanh hoặc nước vo gạo, không nên dùng giấm vì giấm lcó thể àm mất đi vị ngon đặc trưng của lươn. Khi lươn hết nhớt, mổ bụng bỏ hết nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối để làm sạch, bạn cần làm sạch lươn thì món ăn mới ngon và không có mùi khó chịu.
  • Khi nấu không nên cho quá nhiều nước vào om làm loãng món ăn.

Có thể bạn quan tâm: 2 cách chế biến món nấm xào lòng gà đậm đà đưa cơm

Mùi hương thơm ngon, hấp dẫn, sợi nấm giòn mà không dai, thịt lươn ngọt mà không tanh là những gì dễ dàng cảm nhận được ở bát lươn om nấm. Chúc bạn ngon miệng!