Cách chế biến món nấm chiên bột giòn rụm lạ miệng
Nấm là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chắc hẳn bạn cũng đã quá quen thuộc với các món nấm xào, nấu canh hay thả lẩu… rồi đúng không? Hôm nay hãy thử biến tấu một chút với món nấm chiên giòn mà Lợi Hào Gia giới thiệu nhé, giòn ngọt thơm ngon.
Công thức chế biến món nấm chiên giòn rụm thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- 200gr nấm rơm (hoặc nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư… tùy thích)
- Bột gạo 50 gr
- Bột chiên giòn 50 gr
- Tương ớt 1 thìa canh
- Gia vị thông dụng
Cách chế biến nấm chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nấm rơm
- Nấm rơm bạn cắt bỏ phần chân và phần bị dập nát
- Bạn ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút, rồi vớt ra và để ráo.
Bước 2: Pha bột
- Bạn cho 50gr bột gạo ra tô, thêm 50gr bột chiên giòn, từ từ thêm nước vào khuấy đều tới khi bột sền sệt, tiếp theo cho 1 thìa cafe bột ngọt và 1/2 thìa cafe muối vào
- Vừa khuấy vừa nghiền các phần bột bị vón cục ra. Không khuấy bột quá lỏng hay quá đặc chiên nấm sẽ không ngon.
Bước 3: Tẩm bột và chiên nấm rơm
- Sau khi khuấy xong bột bạn cho nấm rơm vào tô bột, để bột áo đều lên nấm
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, dầu sôi bạn cho nấm rơm đã áo bột vào chiên với lửa vừa
- Chiên tới khi lớp bột bên ngoài nấm rơm vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu.
Thành phẩm: Nấm chiên giòn, nóng hỏi vừa thổi vừa ăn nhé! Khi ăn, bạn chấm với tương ớt, lớp bột bên ngoài giòn rụm, nấm bên trong thơm phức lại ngọt mềm.
Món nấm chiên bột ăn giòn rụm lại ngọt thơm, chắc chắn sẽ là món nhắm ưa thích. Hãy biến tấu cho món nấm theo công thức này của Lợi Hào Gia nhé. Chúc các bạn thành công!