Nấm đông cô kị gì? Bỏ túi một số mẹo khi chế biến nấm tươi đúng cách

Mẹo vặt cuộc sống25 Tháng ba, 2022

Nấm đông cô kị gì? Nấm đông cô là loại nấm lành, ít hoặc gần như không ghi nhận trường hợp nấm đông cô gây ngộ độc hoặc kỵ với những loại thực phẩm khác. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau khi chế biến Nấm Đông Cô mà Loihaogia.vn chia sẻ dưới đây.

Nấm đông cô kị gì? Cách chế biến nấm bạn nên biết

Nấm đông cô kị gì

Rửa nấm quá kỹ trước khi chế biến

Thực tế cho thấy, nấm chỉ mọc trong môi trường sạch. Do đó, nếu rửa nấm quá kỹ có thể làm mất đi các dưỡng chất của nấm. Hơn nữa nấm hút rất nhiều nước và khi ngấm nước vào thì sẽ bị nhạt khi nấu. Do đó, với nấm tươi bạn chỉ cần rửa qua nước sạch, cắt chân nấm và để ráo nước.

Nấu nấm bằng nồi nhôm

Hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm khiến nấm sẽ bị ngả màu thâm đen. Do đó, bạn không nên dùng vật dụng bằng nhôm để nấu nấm.

Cho quá nhiều dầu ăn

Nấm rất dễ hút chất lỏng và nước, nếu bạn cho nhiều dầu ăn vào xào cũng không phát hiện ra điều đó. Tuy nhiên, hậu quả của việc cho quá nhiều dầu ăn vào nấm là khiến chúng cản quá trình hấp thụ dinh dưỡng của nấm vào cơ thể, gây đầy bụng, khó tiêu và thậm chí có thể khiên bạn mắc chứng trào ngược dạ dày.

Nấm đông cô kị gì? Ăn nấm tránh uống đồ lạnh

Nấm đông cô kị gì

Nấm tính hàn, bổ âm, nếu uống kèm trà đá, nước giải khát lạnh…, nhìn chung là các loại thức uống thanh nhiệt, giải khát khiến bạn bị lạnh bụng, dễ bị đau bụng và rất khó chịu.

Không nấu chín hoàn toàn

Khi chế biến nấm, bạn cần đun sôi khoảng từ 5 – 10 phút để đảm bảo rằng nấm đã chín và không gây hại cho cơ thể. Nếu nấu nấm không kỹ, những chất trong nấm có thể khiến bạn bị khó tiêu, hoặc vi khuẩn chưa được tiêu diệu hết gây hại cho cơ thể.

Bên cạnh đó, nấu nấm đông cô ở nhiệt độ thấp sẽ ra nhiều nước khiến món ăn sẽ bị mất mùi, vị, màu sắc và thẩm mỹ món ăn cũng không còn nữa. Do đó, xào nấu nấm nên nấu với lửa lớn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Mẹo chọn nấm đông cô tươi ngon

Màu sắc của nấm phải tươi, có mùi thơm tự nhiên và không bị dập nát. Đừng mua nấm chóp có nếp nhăn hoặc bị thâm đen. Nên mua nấm đông cô lớp tơ mỏng phủ trên chóp nấm. Cuống cây nấm chắc chắn và có màu sắc đồng đều. Nếu đã nở thánh lá thì những tia phải đẹp, đều và khô ráo.

Với nấm đông cô tươi, bạn chọn túi nấm càng non sẽ có nhiều dinh dưỡng, thơm ngon hơn. Đem nấm ngâm trong nước trong khoảng 10 phút mà nấm nở đều và không bở, nước ngâm chuyển sang màu vàng hanh thì đây là loại nấm giàu dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon.

Để mua nấm đông cô chất lượng tốt nhất và giao hàng tận nơi vui lòng gọi: 0367.356.356

Thắc mắc của bạn về vấn đề nấm đông cô kị gì đã có câu trả lời rồi đúng không? Tìm hiểu nhiều bí quyết sống khỏe khác để có thêm mẹo hay nhé.