Học ngay công thức làm món nấm đông cô sấy giòn tại nhà
Khi nhắc tới nấm, chúng ta lại nghĩ ngay đến việc sử dụng chúng làm nguyên liệu để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn mỗi ngày như mộc nhĩ, nấm rơm… Trong đó, nấm hương luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng bởi sự tiện dụng lại tốt cho sức khỏe như tăng sức đề kháng, chống ung thư, giải độc, bảo vệ sức khỏe tim mạch… Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng trong thời gian dài mà nấm được chế biến sấy khô bảo quản lâu hơn. Hãy cùng với Lợi Hào Gia vào bếp tìm cách làm nấm đông cô sấy giòn tại nhà trong bài viết này nhé!
Bỏ túi cách làm nấm đông cô sấy giòn
Cách làm nấm hương sấy giòn như thế nào? Sẽ không quá phức tạp khi thực hiện và bạn có thể dễ dàng làm tại nhà, hãy cùng theo dõi ngay nhé!
- Trước tiên, sau khi mua về, chúng ta phải đem nấm đi rửa sạch rồi để ráo trong khoảng 5 – 7 phút.
- Tiếp đó, đối với nấm hương, bạn nên để nguyên cây như vậy và cho vào máy sấy bởi chúng nhỏ, thân mỏng, dễ làm.
- Lúc này, nhớ là chỉ duy trì nhiệt độ trong khoảng từ 60 đến 80 độ bởi nếu để nhiệt độ cao hơn sẽ dẫn tới trình trạng chất dinh dưỡng trong nấm bị giảm, thậm chí là rất nhiều. Cụ thể hơn, ở giai đoạn đầu nhiệt độ thích hợp nhất là 80 độ C, việc này giúp cho quá trình tách nước diễn ra nhanh chóng hơn và giảm xuống còn 60 – 70 độ vào các giai đoạn sau để cho nấm hương khô từ từ, đảm bảo an toàn chất lượng. Thời gian sấy lên tới 6 – 7 tiếng thì mới đạt yêu cầu thành phẩm.
- Nếu bạn sử dụng máy sấy lạnh thì nhiệt độ khoảng 30 – 40 độ C trong khoảng 6 – 8 tiếng là hợp lí nhất.
- Sau khi kết thúc công đoạn sấy, bạn cho toàn bộ nấm hương vào túi nilon thực phẩm, túi zip hoặc tốt nhất là các lọ thủy tinh để bảo quản và sử dụng trong thời gian dài. Hãy đóng túi cẩn thận để không khí ở ngoài không thể lọt vào gây ảnh hưởng tới thực phẩm. Điều này giúp đảm bảo chất lượng nấm hương, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là tiết kiệm thời gian.
Đối với nấm hương sấy giòn, chỉ cần ngâm trong nước và đợi một lúc là sản phẩm đã trở lại như bình thường. Bạn yên tâm vì màu sắc, hương vị lẫn chất lượng đều được giữ nguyên vẹn và có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn.
Nấm đông cô được xem là một loại dược liệu mang đến nhiều công dụng chữa bệnh trong đông y. Sử dụng nấm hương thường xuyên vào bữa cơm gia đình hằng ngày, cơ thể của các thành viên có cơ hội bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết; từ đó giúp bổ máu, giải độc gan, tăng cường sinh lực, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư,…
Đến đây, Lợi Hào Gia chắc chắn bạn đã bỏ túi cho mình cách làm nấm đông cô sấy giòn tại nhà. Nấm hương sau khi sấy vẫn giữ được hương vị kèm với những công dụng tuyệt vời như khi còn tươi, đặc biệt là kéo dài thời gian sử dụng. Với bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ mang đến cho gia đình mình những bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng mà còn đầy đủ dưỡng chất. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp nấm hương tươi ngon, hãy đến ngay với Lợi Hào Gia nhé!