Cách làm món nấm đùi gà kho trứng cút đậm đà đưa cơm
Nấm đùi gà là loại nấm ngon, được khá nhiều người ưa chuộng. Để chế biến nấm đùi gà kho trứng cút ngon, đọc bài viết này ngay bạn nhé!
Cách làm món nấm đùi gà kho trứng cút đậm đà
Nấm đùi gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit amin, vitamin, khoáng chất và một lượng lớn nguyên tố vi lượng selen… Ngoài việc trở thành một thực phẩm dễ tìm kiếm thì nấm đùi gà còn có nhiều lợi ích khác như kiểm soát tiểu đường hiệu quả, tốt cho đường ruột, ức chế sự phát triển của khối u và giúp kháng khuẩn.
Nguyên liệu chuẩn bị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Luộc trứng cút và vớt ra ngoài, đợi trứng cút bớt nóng rồi tiến hành bóc vỏ trứng.Nấm đùi gà rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước và thái nấm thành sợi vừa ăn.
- Chuẩn bị vài tép tỏi, ớt, tảo bẹ khô đã được làm sạch.
Bước 2: Nấu nước lèo
- Đặt nồi lên bếp để nước và tảo bẹ khô cắt nhỏ và tỏi đun sôi. Sau 5 – 10 phút thì vớt tỏi và tảo bẹ ra.
- Nấu nước lèo
Bước 3: Kho nấm đùi gà và trứng cút
- Cho đường nâu, nước tương vào nước tảo bẹ ban nãy, rồi cho trứng cút và nấm đùi gà vào đun sôi, giảm lửa nhỏ đến khi nào nước sốt cạn còn 1/2 thì tắt bếp.
- Phải chờ cho đến khi nào nước sắc lại màu vàng nâu vào keo thì mới ngon nhé. Nêm nếm gia vị vừa ăn và thưởng thức cùng gia đình
Nấm đùi gà kho trứng cút có vị đậm đà, mằn mặn và thơm ngon của nấm hòa quyện cùng vị béo của trứng cút. Món này thường sẽ ăn kèm với cơm và các món ăn kèm như rau sống, dưa leo,… thì sẽ ngon và tuyệt vời hơn.
Nấm đùi gà có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Còn chần chờ gì mà không cùng Lợi Hào Gia để chuẩn bị một bữa ăn cho cả gia đình vừa ngon vừa chống ung thư hiệu quả.