Bỏ túi cách chế biến nấm nướng giấy bạc thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Nấm nướng giấy bạc là món ăn khá hấp dẫn, thanh đạm mà rất dễ làm. Cùng Lợi Hào Gia tìm hiểu ngay công thức chế biến món ăn thơm ngon này nhé!
Nội dung chính
Công thức làm món nấm nướng giấy bạc thơm ngon, hấp dẫn
Món nấm nướng giấy bạc dùng các loại nấm khác nhau mang lại sự thanh mát và rất nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Đây không chỉ là món ăn chính trong bữa tiệc chay mà còn được dùng trong các bữa ăn gia đình nữa đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 100gr nấm đùi gà
- 100gr nấm linh chi nâu
- 100gr nấm bào ngư
- 100gr nấm kim châm
- 200gr đậu non dạng cây
- Củ cà rốt
- Hành lá, tỏi
- Giấy bạc
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn…
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn sơ chế các loại nấm, cắt bỏ gốc nấm linh chi, nấm kim châm và nấm bào ngư, sau đó thái nấm đùi gà thành từng miếng vừa ăn
- Tiếp theo, bạn chuẩn bị thau nước muối loãng rồi cho tất cả các loại nấm vào ngâm rồi rửa lại với nước sạch
- Sau đó, bạn bóc vỏ củ tỏi và băm nhuyễn, đồng thời gọt bỏ vỏ cà rốt rồi cắt khoanh rồi đem rửa sạch. Tiếp đến, cắt lấy hành lá lấy gốc và rửa sạch với nước. Cuối cùng, bạn cắt đậu hũ non thành khoanh tròn vừa ăn.
Bước 2: Xào nấm
- Bạn bắc chảo lên bếp cùng với 1 ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó, cho tất cả các loại nấm đã sơ chế và cà rốt vào xào sơ. Bạn nêm thêm gia vị với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe đường.
- Bạn xào đến khi nấm săn lại thì cho gốc hành vào. Cuối cùng, bạn cho thêm 1 ít tiêu rồi tắt bếp.
Bước 3: Nướng nấm với giấy bạc
- Bạn trải 2 miếng giấy bạc ra mặt phẳng, rồi xếp chồng 1 nửa lên nhau (đường kính giấy bạc lớn hơn khoảng 3 lần vào lượng nấm của bạn nhé)
- Sau đó, bạn cho phần nấm đã xào vào cùng với đậu hũ non vào giữa. Bạn tiến hành gấp 2 mép đối diện của giấy bạc vào trong. Kế đến, bạn gấp nếp 2 đầu giấy bạc còn lại tới khi chúng ép sát vào phần nấm bên trong là được.
- Cuối cùng, cho phần nấm gói giấy bạc lên khay nướng và cho vào lò nướng nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút là hoàn thành.
Thành phẩm: Bạn cho nấm ra đĩa, rồi dùng kéo cắt túi giấy bạc là có thể thưởng thức ngay. Bạn có thể trang trí thêm 1 ít ngò rí và ớt để món nấm nướng giấy bạc thêm phần bắt mắt nhé. Các loại nấm dai ngọt kết hợp cùng vị béo béo của đậu hũ đảm bảo sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Bạn có thể ăn kèm với nước tương và ớt cắt để món ăn bắt vị và đậm đà hơn.
Trên đây là những chia sẻ của Lợi Hào Gia về công thức làm món nấm nướng giấy bạc thơm ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công nhé!
Có thể bạn quan tâm