Công thức nấu món nấm rơm kho đậu hũ thơm ngon cho cả gia đình
Hôm nay nấu gì để đổi vị cho bữa cơm gia đình? Nếu bạn chưa nghĩ ra thì để chúng mình gợi ý cho bạn món nấm rơm kho đậu hũ thơm ngon, thanh đạm này nhé. Còn chần chừ gì nữa cùng Lợi Hào Gia vào bếp và nấu món xào này thôi.
Nội dung chính
Cách làm nấm rơm xào đậu hũ
Nguyên liệu làm Nấm rơm xào đậu hũ
- Nấm rơm 200 gr
- Đậu hũ chiên 2 miếng
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê
- Bột ngọt/ tiêu xay 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu hũ chiên sẵn bạn cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Có thể cắt làm 6 hoặc làm 8 đều được.
- Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi để ráo. Nếu nấm to thì bạn cắt làm đôi cho dễ chín.
Bước 2: Làm nấm rơm xào đậu hũ
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun nóng với lửa vừa. Cho nấm vào xào nhanh khoảng 1 phút rồi cho 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào, nấu khoảng 5 phút cho nấm chín mềm.
- Sau đó cho đậu hũ vào cùng gia vị gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đảo đều tay cho gia vị ngấm vào nấm rơm và đậu hũ trong khoảng khoảng 5 phút.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho món xào ra dĩa, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm: Món nấm rơm xào đậu hũ thật nhanh chóng đã hoàn thành rồi. Nấm ngọt, mềm hòa cùng đậu hũ béo thơm, mịn màng, tất cả được nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm chút cay cay của tiêu lại càng bắt cơm đấy nhé.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm nấm rơm xào đậu hũ chay thanh đạm, đơn giản, nhanh chóng. Lợi Hào Gia hy vọng với những gợi ý nấu ăn thơm ngon, đơn giản mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!