Nộm rau củ váng đậu vừa giải ngán ngày Tết vừa giúp giữ dáng đẹp da

Món ngon mỗi ngày4 Tháng Một, 2023

Trong mâm cỗ cúng ngày Tết thường không thể thiếu món nộm rau củ. Đây là món ăn giúp cho mâm cỗ thêm đẹp mắt, lại có thể giải ngán với các bữa ăn quá nhiều thịt thà và bánh chưng. Nộm là món trộn rau củ chua ngọt, món ăn phổ biến ở nhiều nơi, mỗi nơi lại có cách làm khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp thực hiện ngay món nộm rau củ váng đậu nhé!

Công thức chế biến nộm rau củ váng đậu

Nguyên liệu chuẩn bị

Nộm rau củ váng đậu

  • Dưa chuột
  • Cà rốt
  • Váng đậu
  • Bắp cải
  • Miến
  • Rau mùi, tỏi, dầu mè, canh dầu ớt, muối, đường, giấm gạo, nước tương.

Các bước chế biến

  • Chuẩn bị nguyên liệu, rửa sạch, cà rốt gọt sạch vỏ
  • Váng đậu bạn cắt nhỏ thành từng sợi
  • Cho váng đậu đã cắt sợi vào nồi đun sôi cho mềm khoảng 1 phút, sau đó cho váng đậu vào ngâm với nước lạnh. Miến rửa sạch và ngâm cho mềm
  • Dưa chuột để nguyên vỏ rồi cắt sợi
  • Cà rốt cắt sợi, rau mùi thái nhỏ và tỏi băm dập
  • Rửa sạch rau bắp cải, sau đó bạn thái sợi mỏng
  • Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào nồi: dưa chuột, cà rốt, bắp cải, váng đậu, miến, rau mùi, tỏi băm. Sau đó bạn thêm muối, dầu mè, dầu ớt, đường, giấm và nước tương
  • Trộn đều hỗn hợp và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Vậy là xong món nộm rau củ váng đậu ngon tuyệt vời rồi!