Pizza nấm chay- no nê nhưng không béo
Nấm là một loại nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực đồ chay. Với các món chiên, xào truyền thống được chế biến từ nấm, món pizza nấm chay dưới đây cũng sẽ là một lựa chọn thú vị trong cách làm món chay từ nguyên liệu này.
Nội dung chính
Công thức chế biến Pizza nấm chay
Nguyên liệu chuẩn bị làm pizza nấm chay
- Đế bánh Pizza : 1 chiếc
- Nấm rơm: 50gr
- Nấm đùi gà: 100gr
- Nấm kim châm: 50gr
- Cà chua: 2 quả
- Phô mai Mozzarella tươi: 50gr
- Tỏi
- Tương cà, tương ớt.
- Gia vị : Bột nêm chay, dầu oliu, oregano>
Thực hiện làm pizza nấm chay
- Nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm bỏ rễ và cuống, đem rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Cà chua cũng rửa sạch, thái lát. Phô mai bào nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Đem cà chua luộc qua, bóc vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa cafe dầu olive vào, đun nóng dầu, phi thơm tỏi. Lần lượt cho các loại nấm vào đảo qua, thêm gia vị cho hợp khẩu vị, đảo vài lần để ngấm sau đó tắt bếp.
- Lấy đế pizza đã chuẩn bị, cho nguyên liệu lần lượt theo thứ tự: Sốt cà chua dưới đều trên bề mặt của đế bánh, lớp phô mai, nấm trải đều trên phô mai bề mặt bánh và rắc đều oregano lên trên.
- Nướng Pizza ở nhiệt độ 200 độ C, trong 10 phút bánh chín bày ra đĩa cắt thành 6 miếng đều nhau. Pizza ngon nhất khi ăn kèm tương cà và tương ớt.
Một chiếc pizza nấm chay ngon tuyệt cú mèo rất tốt cho những ai đang ăn kiêng mà vẫn muốn có thêm vị béo ngậy. Cùng theo dõi những công thức nấu ăn của Lợi Hào Gia ở trong những bài sau nhé!