Công thức nấu món súp tàu hũ ky nấm đông cô ngon ngọt bổ dưỡng cho gia đình
Súp tàu hũ ky nấm đông cô là một món ăn vừa dễ làm vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Lợi Hào Gia sẽ mách bạn làm món súp thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình, cùng bắt tay vào bếp ngay nhé!
Nội dung chính
Công thức nấu món súp tàu hũ ky nấm đông cô ngon ngọt
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tàu hũ ky: 50g
- Đậu hũ trắng: 100g
- Bắp hạt: 70g
- Cà rốt: 50g
- Hành tây: 20g
- Đậu ve nhật: 50g
- Củ năng: 50g
- Nấm đông cô: 50g
- Su su: 50g
- Bột năng: 300g
- Hành tây: 50g
- Dừa xiêm: 0,5L
- Nước dùng chay: 1L
- 1M hành boaro phi
- 1 củ cải trắng, 1 khúc mía
- 1 trái bắp mĩ, 1 cây cần tây
- Muối, tiêu, bột ngọt
- Dầu mè, ngò rí
Cách chế biến
- Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cà rốt, hành tây, củ năng, su su gọt vỏ, cắt hạt lựu. Đậu que tước chỉ sơ, cắt hạt lựu. Củ cải trắng, mía, bắp mĩ. tách hạt, cùi bỏ vào nấu nước dùng. Cần tây lấy phần cọng, cắt khúc.
- Đun sôi 1,5 lít nước, cho các loại rau củ vào chần sơ, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo, ướp với 1m muối, 1/2m tiêu và 1m bột ngọt, để thấm rồi áo qua 1 lớp bột năng khô, áo 3 lần để hạt lựu giòn. Ướp sơ phần đậu hũ với 1/2m muối và 1/2m Hạt nêm.
- Đậu hũ trắng cắt hạt lựu, ướp với 1/2m muối, ,1/2m tiêu và 1/2m bột ngọt. Tàu hũ ki chiên giòn, bóp vụn. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Hòa tan 1M bột năng với 2M nước.
- Cho củ cải, mía, bắp mĩ và cần tây vào nồi nước đã chần rau củ, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút cho ra nước ngọt, lọc lại. Đun sôi nước dùng, đổ thêm 1L nước dùng chay và 0,5L nước dừa vào. Cho tiếp các loại rau củ và đậu hũ vào. Thêm 2,5m muối và 1m bột ngọt, 1/2m dầu mè và 1/2m tiêu, giảm lửa, cho nước bột năng vào từ từ để tạo nên độ sánh.
- Múc súp ra chén, rắc tiêu, ngò rí, hành boaro phi, dầu mè và tàu hũ ki lên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công với công thức món súp tàu hũ ky nấm đông cô.