Cách làm món tàu hũ ky cuộn nấm đùi gà và đậu hũ chiên
Tàu hũ ky cuộn nấm đùi gà và đậu hũ là món chay được nhiều tín đồ ăn chay yêu thích vì chế biến đơn giản và bổ dưỡng sức khỏe. Hôm nay, cùng Vào bếp bắt tay làm món ăn thơm ngon này nhé!
Nội dung chính
Cách làm món tàu hũ ky cuộn nấm đùi gà và đậu hũ chiên
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tàu hũ ky lá khô 250 gram
- Nấm đùi gà 200 gram
- Đậu chiên 2 miếng
- Hành Boaro phi 1 muỗng canh
- Rượu mai quế lộ 1 muỗng canh
- Mật mía 1 muỗng canh
- Dầu điều 1 ít
- Gia vị 1 ít (nước tương/ hạt nêm chay/ tiêu xay/ dầu hào chay/ xốt ướp xá xíu)
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tàu hũ ky lá khô sau khi mua về, bạn đem đi ngâm nước cho đến khi tàu hũ ky nở mềm.
- Đậu hũ chiên mua về, cắt thành đôi miếng theo chiều ngang.
- Nấm đùi gà bạn mang đi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 – 15 phút thì vớt ra, rửa sạch và để ráo.
- Sau đó bạn mang nấm đi cắt bỏ phần đầu và gốc rồi cắt thành lát mỏng.
- Hành Boaro rửa sạch, băm nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2: Ướp gia vị cho đậu hũ chiên
- Cho lần lượt 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hạt nêm chay, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh Hành Boaro phi, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 muỗng canh mật mía vào tô, trộn đều gia vị lại.
- Sau đó, bạn đem đậu hũ chiên chao vào nước xốt vừa pha trên, ngâm khoảng 10 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Chiên nấm
- Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm Boaro rồi cho nấm vào áp chảo vàng 2 mặt.
- Tiếp đến, bạn cho 2 muỗng canh xốt ướp đậu hũ trên vào chảo, lật đều 2 mặt để nấm thấm gia vị rồi lấy ra để nguội.
Bước 4: Cuốn tàu hũ kỹ
- Trải đều tàu hũ ky lá vừa ngâm nở lên tấm thớt sạch, rồi phủ bột năng lên lá tàu hũ ky.
- Tiếp đến, cho đậu hũ lên (mặt chiên để ngửa lên trên) rồi thêm nấm áp chảo, cuối cùng cho đậu hũ lên trên nấm (mặt chiên ngửa lên trên)
- Sau đó, bạn cuộn lá tàu hũ ky lại, quét thêm dầu điều lên bề mặt cuộn tàu hũ ky.
- Bước 5: Chiên tàu hũ ky cuộn nấm
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho cuộn tàu hũ ky vào rồi tiến hành áp chảo cho đến khi chín vàng cả hai mặt thì vớt ra. - Sau đó, bạn cắt thành từng lát vừa ăn rồi cho ra dĩa.
- Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho lần lượt 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh xốt ướp xá xíu, 1/2 muỗng canh dầu hào chay vào chảo. Sau đó, bật bếp lên, vặn lửa nhỏ và tiến hành nấu cho hỗn hợp gia vị trong chảo tan hết.
Thành phẩm: Bạn rưới nước xốt vừa nấu lên trên tàu hũ ky cuộn, trang trí thêm một ít rau salad là món ăn đã hoàn thành. Tàu hũ ky cuộn có lớp vỏ vàng giòn, bên trong nấm đùi gà mềm dai, đậu hũ chiên béo béo, rất hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận thêm nước xốt đậm đà, cực kỳ ngon miệng.
Hy vọng với công thức trên do Lợi Hào Gia cung cấp sẽ giúp bạn chế biến tàu hũ ky cuộn nấm đùi gà và đậu hũ chiên trên sẽ giúp bạn thực hiện được món này dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!