Cách làm món tàu hũ ky cuộn nấm tiêu xanh đậm đà đưa cơm
Tàu hũ ky chính là váng đậu non từ đậu nành, được dùng để chế biến rất nhiều món ăn chay khá, hấp dẫn. Hôm nay Loihaogia.vn sẽ hướng dẫn đến bạn cách chế biến món tàu hũ ky cuộn nấm tiêu xanh. Cùng tham khảo nhé!
Nội dung chính
Cách làm món tàu hũ ky cuộn nấm tiêu xanh đậm đà đưa cơm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tàu hũ ky (loại khô): 3 miếng to
- Đậu hũ: 3 miếng
- Nấm cây: 100gr
- Nấm bạc tuyết: 50gr
- Thơm đã xay nhuyễn
- Tiêu xanh
- Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, dầu điều, dầu ăn, dầu hào chay, tương ớt và tương cà.
Các bước chế biến
Bước 1: Nấm cây làm sạch, cắt thành sợi dài bằng ngón tay út. Đậu hũ bạn thái thành miếng tương đương như nấm cây. Nấm bạch tuyết bạn cắt bỏ đi chân rồi rửa sạch lại và cắt làm đôi. Nấm 2 loại này bạn cho vào chảo xào nhanh với đậu hũ, nêm thêm 1 thìa hạt nêm chay, đường và cả dầu hào.
Bước 2: Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm ra rồi bạn vớt nhanh. Trải miếng tàu hũ ky ra mặt phẳng sạch, sau đó cho phần nhân vào bên trong rồi gấp 2 mép lại, có thể cuộn lại thành miếng vừa ăn. Phết lên 1 lớp dầu điều, đặt chảo dầu lên bếp, rồi cho các cuốn tàu hũ ky vào để chiên vàng đều hết 2 mặt.
Bước 3: Làm nước sốt: Bạn bắc chảo lên trên bếp, cho vào dầu ăn, rồi cho thơm đã được xay nhuyễn, nêm vào một muỗng hạt nêm chay, cùng muỗng tương cà và tương ớt rồi đảo đều tay lên cho các nguyên liệu này quyện với nhau, sau đó bạn tắt bếp. Bày thành phẩm tàu hũ ky cuộn với nấm sốt tiêu xanh lên trên đĩa. Bạn múc nước sốt riêng ra một bát nhỏ. Món ăn có thể dùng cùng với bánh bao chay sẽ rất ngon.
Có thể bạn quan tâm
Vậy là thông qua bài viết này, bạn đã biết được cách làm món tàu hũ ky cuộn nấm tiêu xanh rồi đúng không nào. Món ăn rất dễ chế biến và lại đảm bảo dinh dưỡng nữa, cùng vào bếp trổ tài cho gia đình thưởng thức ngay nào.