Tàu hũ ky cuộn ngũ sắc thanh đạm cho ngày chay
Tàu hũ ky là nguyên liệu vô cùng quen thuộc cho các món ăn chay. Hôm nay cùng Lợi Hào Gia vào bếp thực hiện món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc đổi vị ngày chay nhé.
Nội dung chính
Công thức làm món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc thơm ngon
Món tàu hũ ky cuộn với cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà lại tốt cho sức khỏe, rất phù hợp trong những ngày ăn chay thanh tịnh.
Nguyên liệu làm món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc
- 200gr tàu hũ ky
- 50gr măng tây nhỏ
- Nước cốt trái thơm
- Bột năng
- Nấm kim châm, nấm mèo, ớt sừng, cà rốt
- Rau ngò, hành boaro
- Gia vị: Nước tương, dầu hào chay, đường, dầu ăn, ngũ vị hương, hạt nêm…
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tàu hũ ky bạn đem ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, cắt thành miếng hình chữ nhật to bằng bàn tay. Ướp tàu hũ ky với 1/5 muỗng cafe ngũ vị hương, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương rồi trộn đều cho thấm gia vị.
- Hành baro đem rửa sạch rồi cát lát. Măng tây bạn rửa sạch để ráo. Cà rốt rửa sạch và gọt bỏ vỏ rồi cắt sợi. Nấm kim châm rửa sạch rồi tách sợi. Nấm mèo rửa sạch sau đó băm nhuyễn rồi ướp với 1 ít tiêu. Ớt rửa sạch và cắt sợi.
Bước 2 Xào rau củ
- Bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi phi thơm hành boaro. Sau đó, bạn cho măng tây, cà rốt vào xào chung, nêm thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe dầu hào chay, đảo đều rồi tiếp tục cho nấm kim châm, nấm mèo và tàu hũ ky cắt nhỏ, ớt cắt sợi, xào cho đến khi nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 3: Cuộn rau củ với tàu hũ ky
- Trải ra bàn 1 miếng tàu hũ ky và phết lên trên 1 ít bột năng thêm nhân lên trên và cuộn chặt lại. Làm tiếp tục cho hết phần nguyên liệu. Sau đó, bạn đem tàu hũ ky đi chiên cho vàng giòn.
Bước 4: Làm sốt
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành boaro băm, rồi cho vào 3 muỗng canh nước ép thơm, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường, 1/4 muỗng cafe ngũ vị hương và 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho hỗn hợp sôi lên và tan hoàn toàn thì tắt bếp.
- Rưới lên dĩa ít nước sốt rồi đặt tàu hỹ ky chiên giòn lên trên và thưởng thức.
Cuốn tàu hũ ky sau khi chiên vàng giòn thơm gói bên trong rau củ cực bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy lớp vỏ giòn tan hòa quyện cùng nước sốt chấm đậm đà cực kỳ ngon miệng.
Trên đây là cách làm món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc đơn giản và cực dễ làm. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn và chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.