Bỏ túi cách làm món tàu hũ ky cuộn xôi chiên giòn “ngon cực bắt vị”
Tàu hũ ky cũng là nguyên liệu nấu ăn phổ biến hàng ngày hoặc dùng cho các bữa tiệc khai vị đều rất ngon và bổ dưỡng. Cùng theo chân Lợi Hào Gia vào bếp để khám phá bí quyết cách làm món tàu hũ ky cuộn xôi chiên giòn cực kỳ đơn giản và cuốn hút nhé!
Nội dung chính
Cách làm món tàu hũ ky cuộn xôi chiên giòn
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tàu hũ ky: 400 gram
- Đậu Hà Lan: 200 gram
- Bắp hột: 200 gram
- Lạp xưởng: 3 cây
- Gạo nếp: 2 chén
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 300 ml
Hướng dẫn cách làm món tàu hũ ky cuộn xôi chiên giòn
- Gạo nếp vo sạch, ngâm nước 10-15 phút. Lạp xưởng cắt hạt lựu.
- Cho gạo nếp vào khay, đổ nước xâm xấp mặt gạo rồi cho lạp xưởng lên trên.
- Sau đó, cho khay gạo và lạp xưởng vào nồi hấp chín thành xôi.
- Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho bắp hột và đậu Hà Lan vào xào chín, thêm ít muối cho vừa ăn.
- Cho xôi lạp xưởng đã hấp chín vào thố, thêm bắp ngọt và đậu Hà Lan đã xào vào trộn đều.
- Trải miếng tàu hũ ky ra thớt, múc từng muỗng xôi trộn vào dàn đều rồi cuộn tròn lại.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi cuộn tàu hũ ky vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
- Cắt món xôi cuộn tàu hũ ky thành từng miếng vừa ăn là xong.
Cách làm món tàu hũ ky cuộn xôi chiên giòn được Loihaogia.vn chia sẻ như trên không chỉ làm thay đổi khẩu vị cho các thành viên gia đình mà còn khiến bữa ăn hàng ngày của bạn thêm phần thú vị. Nếu bạn đang tìm một món ăn ngon và bổ dưỡng thì những món tàu hũ ky này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất đấy. Cùng Lợi Hào Gia bắt tay thực hành công thức với những làm món tàu hũ ky ngon đặc sắc ngay thôi nào!