Tháng 9 mùa trái cây gì? Nên ăn loại trái cây nào vừa ngon vừa tốt sức khỏe?

Khỏe đẹp mỗi ngày24 Tháng tám, 2022

Mùa thu sắp tới là mùa có rất nhiều loại trái cây rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy trong tháng 9 mùa trái cây gì? Chúng ta nên ăn các loại trái cây nào để vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe?

Tháng 9 mùa trái cây gì?

Nho

Nho là loại hoa quả rất tốt có sức khỏe, một quả nho có chứa khoảng 53 calo, 1gr chất xơ và giàu mangan. Nho khá giàu chất chống oxy hóa resveratrol, ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng cách hạ huyết áp và giảm ngưng tụ của tiểu cầu và ngăn chặn hình thành cục máu đông.

Tháng 9 mùa trái cây gì?

Cam

Mùa cam sẽ bắt đầu vào mùa thu. Cam Vinh chín vào tháng 9 và bắt đầu rộ mùa vào khoảng tháng 10 cho đến gần Tết. Cam giúp bạn nhanh khỏi cúm, ho và tăng hệ miễn dịch.

Cam Vinh trái tròn, nhỏ, có màu xanh vàng và vỏ thường bị nám. Cam Trung Quốc trái to, màu vàng tươi, vỏ mỏng, trơn láng và không hạt.

Bưởi

Bưởi vừa có vị ngọt vừa vị chua, chứa nhiều dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe và hệ miễn dịch. Một nữa quả bưởi có chứa khoảng 52 calo, 2gr chất xơ.

Bạn có thể giảm cân bằng cách ăn bưởi vì bưởi sẽ giúp đốt cháy chất béo, các enzyme trong quả bưởi có thể giúp hấp thụ và giúp làm giảm tinh bột và đường trong cơ thể. Mặt khác, bưởi giúp bạn giảm mệt mỏi, mất ngủ, đau họng, sốt, dạ dày và ung thư tuyến tụy.

Xem thêm: Ăn trái cây vào ban đêm có tốt không?

Quả táo

Táo có thành phần dinh dưỡng phong phú, đặc biệt là những loại vi chất, sinh tố và axit hoa quả. Trong táo có khoảng 30mg ketone, 15% là các chất hydrocacbon, chất keo táo, vitamin A, C và E.

Ngoài ra, lượng kali và các chất chống oxy hóa cũng vô cùng phong phú. Axit trong táo có công dụng ngừa béo phì nửa thân dưới. Chất xơ trong táo có công dụng chống táo bón. Chất keo trong quả táo giúp cơ thể đào thải các độc tố và ổn định đường huyết.

Do chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, quar táo còn có công dụng kỳ diệu đối với làn da, mái tóc và vóc dáng của chị em. Các nghiên cứu gần đây còn cho thấy hợp chất có trong quả táo còn giúp chống bệnh ung thư. Chất này thậm chí còn tiêu diệt tế bào ung thư ruột kết hiệu quả hơn cả thuốc hóa trị.

Quả kiwi

Tháng 9 mùa trái cây gì?

Kiwi có chứa rất ít calo nhưng chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, ngoài ra còn có vitamin A, E và các acid hữu cơ… Theo kết quả nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng thì tỷ lệ vitamin C có nhiều nhất là trong quar kiwi, đứng đầu là kiwi vàng (110 mg/100g), đứng thứ 2 là kiwi xanh (90mg/100g)).

Tương tự, 100gr kiwi vàng cung cấp 2,2mg vitamin E, kiwi xanh khoảng 1,45mg… Kiwi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn được ưa chuộng trong làm đẹp, đem đến cho phụ nữ làn da mịn màng và mái tóc mềm mượt, óng ả.

Quả lê

Tháng 9 mùa trái cây gì? Lê là một trong các loại trái cây tốt nhất vào mùa thu. Nó có nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe trên cơ thể con người, chẳng hạn như hỗ trợ thúc đẩy sự tiết nước bọt và tôi vôi khát, giúp giảm ho và giảm đờm, thanh toán bù trừ nhiệt và hạ sốt.

Quả lê đặc biệt rất tốt cho các bệnh nhân bị ho, họng khô, đau họng và táo bón. Trái cây này còn kích thích quá trình tiêu hóa, giảm cholesterol và giúp điều hòa lượng đường trong cơ thể.

Quả lựu

Tháng 9 mùa trái cây gì?

Lựu không chỉ là loại trái cây ngon mà có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong quả lựu chứa lượng lớn chất oxy hóa, vitamin C, A, E, canxi, acid folic và rất nhiều loại vitamin khác giúp tăng hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe và chống lại nhiều bệnh tật.

Ngoài ra, hàm lượng đường tự nhiên có trong nước lựu sẽ không làm trầm trọng thêm mức độ đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường. Quả lựu có chứa vitamin C, chất xơ và kali dồi dào, giúp cơ thể chống lại cảm lạnh và giữ hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Vậy là bạn cũng đã có câu trả lời cho thắc mắc tháng 9 mùa trái cây gì rồi đúng không nào? Bổ sung trái cây hàng ngày sẽ giúp cơ thể được khỏe mạnh, và đặc biệt là giúp bạn sở hữu làn da đẹp thách thức với thời tiết hanh khô của mùa thu đấy. Chúc bạn luôn khỏe đẹp!