Bỏ túi cách nấu món thịt bò hầm váng đậu thơm ngon số 1
Là một trong những nguyên liệu trong món lẩu được nhiều người yêu thích, ngày nay váng đậu được sử dụng rất nhiều và có rất nhiều nhà hàng chay đã chế biến váng đậu thành những món ăn siêu ngon. Hôm nay, hãy cùng Lợi Hào Gia vào bếp làm ngay món thịt bò hầm váng đậu lạ miệng nhé!
Nội dung chính
Cách chế biến món ăn thịt bò hầm váng đậu siêu ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bắp bò
- Váng đậu
- Hành tây
- Cà chua hoặc tương cà gia vị
- Mùi hành
- Gia vị: muối, đường, hạt niêm…
Cách chế biến
- Sau khi mua bắp bò về bạn đem đi rửa sạch và thái thành từng khúc vừa ăn để khi hầm thịt nhanh chín hơn.
- Tiếp theo, bạn ướp vào phần thịt bò vừa thái với đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn rồi tiến hành trộn đều tất cả các gia vị lên và để khoảng 30 phút cho thịt được thấm đều.
- Váng đậu ngâm vào nước cho mềm và rửa sạch thái miếng vuông to bản. Cà chua bổ múi cau, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn, tỏi và gừng đập dập băm nhỏ.
- Cho chút dầu ăn vào chảo và đảo thịt bò vàng xém thì cho thịt bò ra đĩa riêng.
- Cũng trên chảo đó bạn thêm chút dầu ăn sau đó phi thơm tỏi và cho hành tây vào xào khoảng 1 phút. Tiếp đến, cho cà chua vào đảo đến khi cà chua mềm cho thịt bò vào đảo đều.
- Nêm gia vị vừa ăn và hầm nhừ lửa nhỏ. Khi thịt bò đã nhừa thả váng đậu vào và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Có thể bạn quan tâm
Trên đây là cách chế biến món thịt bò hầm váng đậu mà Loihaogia.vn giới thiệu cho mọi người tham khảo, quý khách hàng có thể tham khảo công thức để có thể tự tay chế biến ra các món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.
Lợi Hào Gia luôn là người bạn đồng hành trong các bữa ăn của gia đình Việt. Mua váng đậu ngon tại đây