Công thức nấu món thịt gà kho nấm hương Trung Hoa thơm ngon

Món ngon mỗi ngày12 Tháng mười hai, 2023

Thịt gà kho nấm hương Trung Hoa là món ăn không có gì quá là đặc biệt, vô cùng đơn giản. Đây là món ăn khá là phổ biến trong bữa cơm gia đình của người Hoa. Lợi Hào Gia muốn giới thiệu đến bạn đọc để thực đơn bữa ăn trở nên phong phú.

Công thức nấu món thịt gà kho nấm hương Trung Hoa

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 800gr – 1kg thịt gà loại có xương
  • 2 thìa ăn dầu ăn
  • 5-6 lát gừng cỡ đồng xu
  • 1 củ tỏi, bóc tép để nguyên vỏ
  • 2 cây hành
  • 1 nắm đầy nấm hương khô
  • 3,5 thìa ăn xì dầu (nước tương – mình dùng hiệu Lee Kum Kee)
  • 4 thìa ăn hắc xì dầu (dark soy sauce mình dùng hiệu Lee Kum Kee) (không có bỏ qua)
  • 1 thìa ăn dầu hào
  • 1 thìa ăn đường phèn (hoặc đường trắng)
  • 1,5 thìa ăn rượu Thiệu Hưng Shaoxing (hoặc thay bẳng rượu nếp)
  • 1 thìa ăn đầy bột năng hoặc tinh bột ngô hòa với chút nước.

Xem thêm: Cách nấu món đậu phụ om nấm hương thơm ngon

Các bước chế biến

  • Thịt gà chặt khúc vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở rồi cắt cuống, giữ lại nước ngâm nấm.
  • Phi nóng dầu ăn, cho gà vào đảo săn sau đó cho gừng lát và tỏi vào đảo cho thơm. Cho nấm hương, hành lá nguyên cây vào, đổ nước hơi xâm xấp mặt thịt gà rồi cho nốt dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, rượu Thiệu Hưng và đường phèn vào. Đun ở lửa to, hớt bọt xong hạ lửa vừa đậy nắp vung, đun khoảng 45 phút.
  • Vớt hành lá ra. Cho hỗn hợp nước bột năng vào làm nước thịt kho sánh lại. Tắt bếp. Đem ra ăn cùng cơm nóng. Hâm đi hâm lại mình thấy ngon lắm.

thịt gà kho nấm hương Trung Hoa

Cách chọn mua nấm đông cô ngon: Nên chọn nấm không bị đứt gãy và phần mũ nấm có màu nâu sáng. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến mùi hương không bị ẩm mốc, hay có mùi lạ, đồng thời nấm không xuất hiện các vết mốc màu trắng.

Nguyên liệu dễ tìm, ít tốn thời gian lại đơn giản, thơm ngon, đây thật là một lựa chọn tuyệt hảo cho thực đơn gia đình. Chúc các bạn thành công với món thịt gà kho nấm hương Trung Hoa nhé.