Uống trà táo đỏ có tác dụng gì? 3 công thức pha trà táo đỏ ngon bổ dưỡng
Trà táo đỏ là thức uống khá quen thuộc, thanh mát và chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, thích hợp để đãi khách trong dịp Tết này. Hãy vào bếp và thực hiện ngay 3 công thức trà với táo đỏ ngon bổ cùng Loihaogia.vn nhé!
Nội dung chính
Uống trà táo đỏ có tác dụng gì?
Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, thì táo đỏ có hàm lượng vitamin C rất cao. Ngoài ra, táo đỏ chứa khá nhiều các thành phần khoáng như kali, canxi, phospho,magiê, sắt, natri, kẽm, đồng, thiamine (sinh tố B) và riboflavin (vitamin B2).
Chính nhờ vào việc chứa nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Thế nên táo đỏ thường được phơi khô và sử dụng để làm vị thuốc trong Đông Y. Táo đỏ khô cũng có thể được sử dụng để pha trà cũng rất tốt cho sức khoẻ. Sau đây là những tác dụng trà táo đỏ:
- Ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư
- Giúp ngủ ngon
- Detox thải độc, đẹp da
- Giảm cân
- Hỗ trợ tim mạch
- Tốt cho dạ dày
- Giúp tiêu hoá tốt hơn
- Tăng cường lưu thông máu và tăng cường hệ miễn dịch
- Giảm stress và trầm cảm
- Giảm triệu chứng bệnh tiểu đường
- Tốt cho xương khớp.
Xem thêm: 11 tác dụng của táo đỏ khô
Công thức trà táo đỏ ngon bổ, dễ thực hiện
Trà táo đỏ
Nguyên liệu chuẩn bị
- Táo tàu 25 quả
- Lê 1 quả
- Gừng 1 củ
- Thanh quế 2 miếng
- Đường nâu 70 gr
- Nước.
Cách chế biến
- Sơ chế nguyên liệu: Bạn bổ tư quả lê, bỏ hạt và không cần gọt vỏ. Gừng rửa sạch và thái lát mỏng. Táo thái lát.
- Đun các nguyên liệu: Cho tất cả nguyên liệu và nồi (trừ đường). Đun sôi sau đó hạ nhiệt hầm ít nhất khoảng 1 tiếng.
- Hoàn thiện: Sau đó cho đường vào rồi tắt lửa. Bạn chắt lấy nước uống ngay hoặc rót vào chai trong tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm: Khi uống trà táo đỏ bạn cho thêm đường hoặc mật ong tùy thích nếu muốn ngọt thêm nữa.
Nước táo đỏ long nhãn
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Táo đỏ 60gr
- Long nhãn 30gr
- Kỷ tử 15gr
- Nước.
Cách thực hiện:
- Sơ chế nguyên liệu: Táo đỏ rửa sạch rồi cắt lát, sau đó ngâm nước ít nhất 1 tiếng, tốt nhất là để qua đêm.
- Nấu các nguyên liệu: Cho cả phần táo đỏ và nước ngâm vào nồi, cho long nhãn vào đun sôi khoảng 25 phút. Tiếp theo, cho kỷ tử vào đảo khoảng 5 phút nữa là tắt bếp. Bạn có thể thêm đường nếu thích.
Thành phẩm: Để nước nguội, sau đó cho vào bình, cất trong ngăn mát để bảo quản. Khi uống có thể cho thêm đá nếu thích.
Trà hoa cúc táo đỏ
Nguyên liệu chuẩn bị
- Hoa cúc 100gr
- Táo đỏ 5 trái
- Kỷ tử 15gr
- Đường phèn 200gr
- Nước lọc.
Cách thực hiện
- Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch hoa cúc khô, táo đỏ và kỷ tử cho sạch bụi bẩn. Lưu ý, tách bỏ hạt táo.
- Cho 2 lít nước vào nồi rồi cho táo đỏ và kỷ tử vào, bắc lên bếp nấu với lửa lớn. Khi nồi nước sôi thì giảm nhỏ lửa để sôi liu riu.
- Sau khi nấu sôi khoảng 30 phút xong thì bạn cho tiếp hoa cúc vào. Để sôi khoảng 5 – 10 phút để hương của hoa cúc hòa quyện vào nước trà.
- Cuối cùng cho đường phèn vào tùy theo khẩu vị nhé.
Thành phẩm: Khi trà nguội, cho thêm vài viên đá lạnh nếu muốn. Bên cạnh đó, bạn gạn bỏ bã và cho nước trà vào bình, bảo quản trà trong tủ lạnh và dùng dần.
Trên đây là thông tin về 3 cách làm trà táo đỏ mà Lợi Hào Gia chia sẻ đến bạn. Chúc bạn luôn khỏe đẹp.