Điểm danh những loại trái cây tốt cho bà bầu không nên bỏ qua
Trái cây là nguồn bổ sung vitamin tốt cho mọi người, không chỉ riêng đối với bà bầu. Việc bổ sung các loại trái cây tốt cho bà bầu sẽ giúp mẹ và bé cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai các mẹ cũng cần tránh ăn một số loại trái cây có thể gây nguy hiểm cho bé. Vậy đâu là loại trái cây tốt cho bà bầu và các loại trái cây bà bầu không nên ăn? Cụ thể thì các chị em cùng Lợi Hào Gia tìm hiểu bên dưới nhé.
Nội dung chính
Các loại trái cây tốt cho bà bầu
Cam
Cam là một nguồn cung cấp folate hay axit folic tuyệt vời. Folate là loại vitamin B vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa khuyết tật não và tủy sống, hay còn được gọi là khuyết tật ống thần kinh. Cam cũng giống như 1 nguồn cung cấp vitamin C, vitamin C thuộc nhóm chất chống oxy hóa sẽ giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào, đồng thời giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt hiệu quả cao nhất.
Chuối chín
Ăn chuối khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu hạn chế khó chịu do ốm nghén mang lại. Ngoài ra, lượng kali cao trong chuối sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề và chuột rút khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên ăn chuối khi đói vì có thể phá vỡ sự cân bằng magie và lượng canxi trong máu.
Đu đủ
Với thắc mắc, bà bầu nên ăn hoa quả gì, thì đu đủ cũng chính là câu trả lời chính xác. Có thể nói rằng, loại quả này rất tốt với mẹ bầu ở mọi thời điểm. Đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, nhiều canxi và sắt, cùng với rất nhiều loại dưỡng chất khác giúp cung cấp hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho hệ tiêu hóa của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Cherry
Đây là loại quả chứa nhiều sắt, thậm chí lượng sắt của Cherry mang đến cho cơ th cao gấp nhiều lần so với táo và cam. Cherry còn rất tốt cho sức phát triển của tế bào, lưu thông máu tốt hơn và kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa. Hơn nữa, loại quả này có lợi ích kích thích vị giác nên phù hợp với các mẹ bầu gặp phải tình trạng biếng ăn và bị ốm nghén trong 3 tháng đầu.
Quả kiwi
Đây cũng là loại trái cây tốt cho bà bầu, các mẹ nên ăn kiwi trong 3 tháng đầu vì loại quả này có nguồn axit folic dồi dào, có thể giúp hỗ trợ giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ. Ngoài ra, kiwi có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng khác như các loại vitamin, magie, canxi, kali… giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh, giúp thai nhi phát triển hệ xương và mạch máu được tốt hơn.
Xoài
Nếu xoài là một trong những loại trái cây khoái khẩu của bạn thì nên tiếp tục ăn trong thời kỳ mang thai. Xoài có chứa nhiều vitamin giúp điều hòa việc tiêu hóa, hỗ trợ giảm táo bón trong thai kỳ và giảm bớt một số bệnh nhiễm trùng nhẹ.
Một trái xoài sẽ cung cấp 100% lượng vitamin C hàng ngày (RDA) của một người và hơn 1/3 lượng nhu cầu RDA vitamin A của họ.
Bà bầu không nên ăn trái cây gì?
Ngoài thắc mắc những loại trái cây tốt cho bà bầu, thì các loại quả không nên ăn trong giai đoạn mang thai cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một loại quả các mẹ bầu không nên ăn:
- Ăn đu đủ xanh không tốt cho các mẹ vì có thể gây co thắt tử cung khiến tăng nguy cơ sảy thai.
- Dứa gây kích thích co tử cung và không nên ăn trong những tháng đầu của giai đoạn mang thai.
- Đào có nguy cơ gây dị ứng và ngứa, đồng thời tính nóng nên mẹ bầu cũng không nên ăn loại quả này. Nhiều người cho rằng đào gây tăng cơn co tử cung nên cần tránh ăn đào khi mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu.
- Không nên ăn nhãn vì nhãn tính nóng gây táo bón, đau tức bụng dưới và có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.
- Vải rất ngon, ngọt và dễ ăn. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều có thể gây nóng và nổi mụn.
Có thể bạn quan tâm
Trên đây là những loại trái cây tốt cho bà bầu cũng như những loại quả các mẹ không nên ăn trong thời gian mang thai. Một chế độ ăn khoa học giúp mẹ bầu luôn khỏe và thai nhi được phát triển khỏe mạnh. Chúc mẹ và bé luôn khoẻ mạnh!