Cách làm món váng đậu cuộn nấm mèo chiên giòn thơm lừng
Váng đậu cuộn nấm mèo chiên là món ăn có một hương vị thơm ngon đặc trưng. Dưới đây là công thức cách làm váng đậu cuộn nấm mèo chiên cho các bạn tham khảo.
Nội dung chính
Công thức làm món váng đậu cuộn nấm mèo chiên giòn ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Váng đậu lá;
- 5 nấm đông cô
- 1 nấm mèo
- 1 củ cà rốt
- 1 miếng đậu hũ trắng
- 100g củ năng/củ đậu
- 50g măng tươi hoặc măng chua
- 3 muỗng canh măng hoặc măng chua
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay
- 1 muỗng canh dầu mè
- Bột bắp
Nguyên liên làm sốt
- 3 lát gừng
2 nhánh hành boa rô
1 muỗng canh dầu hào
2 muỗng cà phê nước tương
1/2 muỗng cà phê đường
1/4 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê tiêu xay - Bột bắp.
Cách chế biến
Phần nhân cuốn:
- Đậu hủ trắng rửa lại với nước, nghiền nhuyễn.
- Nấm đông cô, bỏ rễ, rửa sạch, thái sợi.
- Nấm tai mèo ngâm với nước sôi cho nở ra, cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
- Củ năng gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Măng rửa sạch, trụng qua nước sôi vài phút, rửa lại, vắt ráo nước, băm nhỏ.
- Cho đậu hũ trắng, nấm, cà rốt, củ năng, măng vào tô. Gia vị bạn cũng thêm vào 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu mè. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Cuốn váng đậu và chiên:
- Trải váng đậu ra một bề mặt phẳng, sạch, có thể thoa nước bột bắp nếu đậu bị khô.
- Cho 1 muỗng nhân vào một đầu miếng đậu hũ, gập hai bên mép rồi cuộn lại.
- Phết một ít bột bắp lên các mép để cuộn không bị bung ra. Bạn tiếp tục cuốn cho đến khi hết nhân.
- Làm nóng chảo, lượng dầu đủ để chiên ngập cuốn váng đậu. Khi dầu nóng, thả các cuộn đậu hũ vào, chiên vàng đều các mặt.
Làm sốt dầu hào:
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào. Thêm gừng lát vào xào cho thơm, sau đó thêm hành tây chiên. Đổ vào khoảng 1 cốc nước và đun sôi trong vài phút.
- Nêm 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng hạt nêm. Nước sôi, các gia vị hòa tan, nêm nếm cho vừa ăn.
- Vớt gừng và hành ra. Pha một ít bột bắp với nước. Đổ từ từ bột bắp vào nước sốt. Bạn thêm bột bắp vào và khuấy đều đến độ đặc như ý.
- Khi nước sốt sôi thì tắt bếp. Bày váng đậu chiên ra dĩa, rưới nước sốt lên trên và hấp trong 10 phút. Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Rắc rau mùi và tiêu xay để thưởng thức.
Lưu ngay công thức làm món váng đậu cuộn nấm mèo chiên ngay nào để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nhé!