Trổ tài vào bếp nấu món váng đậu xào bắp cải thanh đạm

Món ngon mỗi ngày23 Tháng sáu, 2023

Bắp cải là loại rau mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Trong bắp cải có chứa lượng vitamin và các chất phòng chống ung thư cao. Vì thế, các món ăn được chế biến từ bắp cải không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thay bằng việc luộc hay xào thông thường, bạn hãy đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món xào váng đậu xào bắp cải sau đây.

Cách chế biến món bắp cải xào váng đậu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300gr bắp cải
  • 30gr váng đậu
  • Nấm đùi gà
  • Gia vị: Muối, nước tương, dầu ăn.

Các bước chế biến

  • Bước 1: Bắp cải, nấm đùi gà thái sợi sau đó rửa sạch
  • Bước 2: Váng đậu bạn rửa sạch ngâm mềm sau đó thái miếng
  • Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho bắp cải, nấm đùi gà, váng đậu, muối vào xào với chút muối. Xào tới khi bắp cải chín tới.
  • Bước 4: Thêm chút nước tương vào đảo đều. Khi nắp cải thấm đều gia vị thì tắt bếp và cho ra đĩa.

váng đậu xào bắp cải

Nếu bạn là người thích ăn chay thì món váng đậu xào váng đậu hẳn sẽ dành cho bạn. Bắp cải mềm ngọt, nấm đùi gà béo ngậy vị váng đậu. Món ăn chế biến chỉ khoảng 5-10 phút thôi nhưng vị ngon lại ngon rất khó cưỡng. Chúc các bạn làm được món bắp cải xào váng đậu thật ngon nhé.