Trổ tài làm món váng đậu cuộn thịt hấp cho bữa tối ngon không dầu mỡ ăn là mê

Món ngon mỗi ngày9 Tháng Một, 2024

Không dầu mỡ khiến người ăn cảm thấy ngán, món váng đậu cuộn thịt hấp với vị ngọt thơm, lại rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn đấy. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Lợi Hào Gia vào bếp trổ tài ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Cách chế biến váng đậu cuộn thịt hấp

Nguyên liệu chuẩn bị

váng đậu cuộn thịt hấp

  • 2 miếng váng đậu
  • 250gr thịt lợn băm nhỏ
  • 50g củ sen (có thể dùng củ năng – củ mã thầy hay củ đậu)
  • 30gr nấm hương tươi (có thể thay bằng vài tai nấm hương khô, bạn ngâm nở rửa sạch)
  • 1 quả trứng
  • Gừng
  • Hành lá thái nhỏ
  • 10ml rượu nấu ăn
  • Gia vị gồm: nước tương, muối và hạt tiêu.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cho thịt băm ra bát, cho thêm gừng và hành lá thái nhỏ cùng với rượu nấu ăn vào và trộn đều. Thêm trứng, nước tương, muối và hạt tiêu trắng vào trộn chung.
  • Bước 2: Nấm hương và củ sen rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào thịt băm trộn chung. Váng đậu bạn rửa sạch rồi ngâm  nước trong khoảng 10 phút cho mềm. Vớt váng đậu ra sau đó để ráo nước.
  • Bước 3: Cắt váng đậu thành tấm khoảng 25 x 25cm. Trải váng đậu ra thớt, thêm thịt băm trộn vào rồi gấp cuộn lại như gói nem.
  • Bước 3: Đặt váng đậu cuộn thịt vào đĩa sau đó đặt vào nồi hấp, hấp sôi trong khoảng 15 phút là chín, lấy đĩa váng đậu ra, bạn dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn là xong.

váng đậu cuộn thịt hấp

Món váng đậu cuộn thịt hấp phù hợp với khẩu vị từ già cho đến trẻ, dễ làm hơn nem do không cần phải chiên rán dầu mỡ gì. Bạn hãy bắt tay ngay vào chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm các công thức chế biến món ăn từ váng đậu:

>> Chả chay cuốn rong biển hấp dẫn, đậm đà

Mua váng đậu ở đâu chất lượng?

Để món váng đậu cuộn thịt hấp thêm đậm vị, nguyên liệu chất lượng là yếu tố quyết định hàng đầu. Vậy mua váng đậu ở đâu chất lượng?

Để mua được váng đậu ngon và chất lượng, bạn chọn loại vỏ mỏng trong và mặt cong nhưng không bị vỡ. Màu vàng váng đậu có độ bóng, sau khi ngâm thì đậu mềm ra nhưng không hề dính. Việc chọn váng đậu ngon và chất lượng không chỉ giúp chế biến món ăn ngon mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo đó, Lợi Hào Gia là một trong những địa chỉ cung cấp váng đậu tươi ngon, chất lượng và đảm bảo an toàn. Chúng tôi từ lâu đã được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá là địa chỉ bán váng đậu uy tín, chất lượng trên thị trường. Váng đậu của Lợi Hào Gia không chỉ đảm bảo ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn cách chế biến váng đậu cuộn thịt hấp vừa thơm ngon lại vừa không có cảm giác ngán và khó tiêu. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và thực hiện ngay thôi nào. Chúc bạn chế biến món ăn thành công!