Váng đậu xào bún thơm ngon hấp dẫn giải ngấy cho bữa ăn
Là một nguyên liệu trong món lẩu được nhiều người yêu thích, ngày nay váng đậu đã được sử dụng rất nhiều và có nhiều nhà hàng chay chế biến váng đậu thành các món ăn siêu ngon. Hôm nay, hãy cùng Lơi Hào Gia chế biến ngay món váng đậu xào bún thơm ngon qua bài viết dưới đây.
Nội dung chính
Cách chế biến món váng đậu xào bún thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bún gạo
- Đậu phụ chiên
- Cà rốt
- Cải thìa
- Nấm đùi gà
- Váng đậu
- Gia vị
Các bước chế biến
- Cải thìa bạn cắt làm 2 hoặc ba, ngâm với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Bún gạo chần qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo nước, trộn thêm 1 thìa dầu ăn để bún bớt dính.
- Đậu phụ thái lát, váng đậu ngâm nước cho mềm sau đó thái vừa miệng. Nấm đùi gà bạn thái miếng vừa miệng. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi
- Cho 2 thìa dầu ăn và 1 thìa cafe hành tím băm vào chảo phi thơm, sau đó bạn bỏ thêm cà rốt và nấm đùi gà xào chung. Tiếp theo, bạn bỏ thêm cải thìa.
- Khi các nguyên liệu trong chảo đã chín thì bạn thêm đậu phụ thái lát vào, tiếp theo là váng đậu, xào qua và nêm nếm thêm đường, muối và mì chính sao cho vừa miệng.
- Sau khi các thành phần bên trong đã chính thì bạn tắt bếp và bỏ ra đĩa trộn đều cùng bún. Món ăn có thể dùng kèm với nước tương.
Xem thêm: Cách chế biến canh tàu hũ ky thịt bằm
Trên đây là cách chế biến món váng đậu xào bún tại nhà đơn giản cho bữa cơm chiều. Chúc bạn ngon miệng. Đừng quên theo dõi Lợi Hào Gia để cập nhập những công thức nấu ăn khác nữa nhé!