Váng đậu xào thập cẩm | Cùng Lợi Hào Gia nấu món khỏe ngon lành
Váng đậu xào thập cẩm chay là một trong những món ăn vừa ngon, thanh đạm lại vừa đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Hôm nay, Lợi Hào Gia sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến váng đậu xào thập cẩm cực đơn giản. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nội dung chính
Cách chế biến món váng đậu xào thập cẩm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Váng đậu/phù trúc: 50gam
- Đậu hà lan quả: 50gam
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Su hào: 1/2 củ
- Nấm hương: 10 – 15 cái
- Mộc nhĩ: 3-4 tai
- Rau mùi
- Gia vị gồm: Mì chính, muối, dầu đậu nành, hạt tiêu.
Cách chế biến
- Bước 1: Phù trúc ngâm nước cho nở mềm, tiếp theo rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rồi rửa sạch, mộc nhĩ thái sợi còn nấm hương để nguyên (nấm to thì cắt làm 2)
- Bước 2: Cà rốt và su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng
- Bước 3: Đậu hà lan nhặt bỏ 2 đầu và xơ ở 2 bên mép của quả, rau mùi nhặt rửa sạch. Ngâm đậu hà lan và rau mùi vào chậu nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra sả sạch dưới vòi nước, để ráo
- Bước 4: Đun nóng dầu ăn, cho đậu hà lan vào đảo qua rồi cho lần lượt su hào và cà rốt vào. Nêm thêm chút muối, đảo đều tay cho tới khi rau củ chín (nhưng vẫn giòn)
- Bước 5: Thả nấm hương và mộc nhĩ vào chảo. Đảo đều, đun thêm 2 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào
- Bước 6: Nêm nếm thêm mì chính vào món ăn, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Thành phẩm: Đây là một trong những món xào phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho thực đơn chay của gia đình bạn. Vừa ngon, giòn lại đậm đà gia vị và ăn cùng cơm sẽ rất tuyệt.
Hy vọng với cách làm váng đậu xào thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng mà Lợi Hào Gia vừa chia sẻ đã giúp bạn bỏ túi thêm công thức mới cho bữa ăn gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn ngon của riêng mình nhé!