Có thể bạn chưa biết: Ăn nấm ngừa ung thư hữu hiệu

Khỏe đẹp mỗi ngày26 Tháng Mười Hai, 2022

Bạn có biết ăn nấm ngừa ung thư rất tuyệt vời không? Thông tin bài viết dưới đây Loihaogia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Ăn nấm ngừa ung thư không?

Theo nghiên cứu đã được thực hiện bởi chuyên gia tại Viện Ung thư bang Penne ở Mĩ, ăn nấm thường xuyên có thể giảm tới 45 % nguy cơ mắc ung thư. Tác dụng chống ung thư của nấm đã được các chuyên gia đúc kết thông qua dữ liệu của 17 cuộc nghiên cứu với khoảng 19.500 người tham gia, theo Daily Mail.

ăn nấm ngừa ung thư

Ăn nấm ngừa ung thư không?

Cụ thể, kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng việc tiêu thụ khoảng 18 gram nấm mỗi ngày có thể giúp giảm 45 % nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện mối liên kết giữa ăn nhiều nấm hơn với nguy cơ ung thư thấp hơn và đặc biệt là ung thư vú. Điều này cho thấy vai trò tiềm năng của nấm trong chế độ ăn uống hằng ngày”.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng nấm không những chứa nhiều loại dưỡng chất tốt cho sức khoẻ mà còn có tác dụng ngừa ung thư. Để có được cơ thể khoẻ mạnh, hãy bổ sung các loại nấm vào thực đơn ăn hằng ngày bạn nhé.

Các loại nấm có khả năng ngừa ung thư

Nấm Đông Cô

ăn nấm ngừa ung thư

Nấm đông cô hay còn gọi là nấm hương, là loại nấm được Viện Ung thư Quốc gia (Mỹ) sử dụng trong quá trình hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân ung thư. Bởi nó chứa Lentinan ([1,3] beta-D-glucan) – khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự tăng trưởng của khối u.

Ngoài ra, chúng chứa Selenium – chất chống oxy hóa ngăn ngừa được ung thư. Bên cạnh đó, chúng còn có chứa nguồn khoáng chất dồi dào như Vitamin B1, B2, B3 và các chất thiết yếu cho những bệnh nhân ung thư.

Nấm Linh Chi

ăn nấm ngừa ung thư

Nấm linh chi được xem là phương thuốc “thần” cho hầu hết các chứng bệnh trong đó có  cả bệnh ung thư. Một nghiên cứu tại Trung Quốc chứng minh rằng nấm linh chi có khả năng làm chậm sự phát triển của khối u và kích hoạt tế bào chết theo chương trình ở tế bào ác tính.

Nấm Vân Chi

ăn nấm ngừa ung thư

Hai chất Polysaccharide K (PSK) và Polysaccharide peptide (PSP) trong nấm Vân Chi có thể  giảm bớt các tác dụng phụ của hóa trị hoặc xạ trị cũng như giúp ổn định số lượng tế bào bạch cầu. Người bệnh sử dụng loại nấm này sẽ ổn định được tinh thần, ăn ngon hơn, ngủ ngon giấc và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Nấm Nhảy (Nấm Maitake)

ăn nấm ngừa ung thư

Đây là loại nấm quý, theo như nghiên cứu, loại nấm này có chứa dược chất giúp người bệnh sẽ cải thiện được tính trạng thiếu hụt máu trắng, tăng lưu thông máu, giảm mệt mỏi và mất ngủ. Loại nấm này đã được dùng đặc trị cho bệnh nhân ung thư phổi, ung thư vú và hội chứng thần kinh cơ bắp.

Nấm Thái Dương

ăn nấm ngừa ung thư

Beta Glucan là hợp chất giúp làm tăng số lượng  tế bào miễn dịch, giúp cơ thể kháng cự lại tế bào khối u lành tính hay ác tính. Và hợp chất này có trong nấm Thái Dương thậm chí nhiều hơn cả nấm Linh Chi.

Với nguồn Beta Glucan (1,3/1,6) dồi dào, nấm Thái Dương được chứng minh là làm giảm tác dụng phụ ở người đang chữa trị ung thư nội mạc tử cung, cổ tử cung và buồng trứng bằng hóa, xạ trị.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc ăn nấm ngừa ung thư không cũng như các loại nấm quý và cực kỳ tốt cho sức khỏe đặc biệt là những người mắc chứng bệnh ung thư. Mặc dù chúng không thể điều trị dứt điểm, nhưng về mặt y học chúng được xem là phương thuốc duy trì và hồi phục sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.