Công thức chế biến món tàu hũ ky xào thịt, củ sen thanh đạm

Món ngon mỗi ngày30 Tháng chín, 2024

Tàu hũ ky xào thịt với củ sen là món ăn rất mát, thích hợp với chị em ăn kiêng, có nhu cầu giảm cân. Tàu hũ ky (còn gọi là váng đậu) thường được thả vào trong lẩu, nhất là lẩu dê, lẩu bò… nhưng dùng để xào cũng rất ngon các bạn nhé. Cùng Món ăn ngon mỗi ngày tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện ở bài viết này nhé!

Công thức chế biến món tàu hũ ky xào thịt với củ sen

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt thăn heo
  • Củ sen
  • Tàu hũ ky
  • Sốt ớt đậu cay
  • Ớt khô
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Bột bắp
  • Nước tương
  • Rượu vang

Xem thêm: Gỏi tàu hủ ky trộn rau càng cua

Cách chế biến

  • Củ sen gọt vỏ cắt lát mỏng tròn ngâm vào nước cho không bị thâm. Tàu hũ ky ngâm nước cho nở mềm, vắt ráo nước rồi cắt khúc ngắn 3-4cm. Thịt thăn heo rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh bắp, 1 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn trong khoảng 10 phút.
  • Cho củ sen và tàu hũ ky vào nồi, đổ ngập nước sôi. Đun sôi tiếp khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để riêng.
  • Xào thơm 2 muỗng canh sốt ớt đậu cay với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt heo vào xào cho thịt săn lại. Sau đó cho củ sen và tàu hũ ky vào, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, xào tiếp khoảng 5 phút với lửa nhỏ vừa, tắt bếp.
  • Lót một lớp giấy nến lên khay, xếp hạt dẻ đã tẩm dầu vào khay, nhớ giữ một chút khoảng cách giữa các hạt nhé. Mở lò nướng trước 15 phút ở 180 độ C, đặt khay hạt dẻ vào lò và nướng khoảng 10 phút. Trong lúc chờ hạt dẻ thì bạn trộn đều 15ml dầu ăn vào chén trộn đều với 15ml mật ong cho thật hòa quyện vào nhau.

tàu hũ ky xào thịt củ sen

Chúc các bạn thành công với món Tàu hũ ky xào thịt với củ sen theo công thức mà Lợi Hào Gia vừa hướng dẫn!