Cách nấu món nấm bào ngư hấp sả chay ngon ngọt thơm lừng
Nấm bào ngư còn gọi là nấm sò là một trong những loại nấm bổ dưỡng bậc nhất và được sử dụng rộng rãi hiện nay, ngoài việc sử dụng trong làm thuốc thì nấm bào ngư còn có thể được sử dụng trong các món ăn khác nhau, đặc biệt là khi kết hợp với sả sẽ làm ra món nấm bào ngư hấp sả siêu ngon cho các bữa cơm gia đình.
Nội dung chính
Cách nấu món nấm bào ngư hấp sả thơm ngon
Nguyên liệu làm nấm bào ngư hấp sả
- 300g nấm bào ngư
- 100g gừng non
- 1 chén nước dừa tươi
- 10 cây sả non
- 1 quả ớt
- Rau răm
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách nấu nấm bào ngư
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm bào ngư bạn rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối trong khoảng 10 – 15 phút rồi phơi cho ráo nước. Bạn có thể cắt nhỏ nấm bào ngư thành các đoạn nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên cây đều được.
- Sả bạn cắt và lấy phần non và băm nhỏ, phần vỏ ngoài bạn cắt thành những đoạn ngắn. Gừng bạn giã nát sau đó cắt thành những sợi mỏng.
Bước 2: Làm nấm bào ngư hấp sả
- Nấm bào ngư sau khi rửa sạch thì bạn ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng sả băm rồi trộn đều và để tầm 5 phút cho thấm gia vị sau đó bạn cho phần nấm vào dĩa hoặc nồi đất rồi cho tiếp gừng cắt lát, sả và trộn đều.
- Bạn đem dĩa hoặc nồi nấm hấp cách thủy trong ở lửa vừa, sau 15 – 20 phút thì nấm sẽ chín là có thể dùng được.
Thành phẩm nấm bào ngư hấp sả:Bạn cho nấm bào ngư ra đĩa, nếu thích thì có thể cho thêm một chút ớt để tạo thêm độ cay hoặc một ít rau răm để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Món nấm bào ngư hấp sả không chỉ là một món ăn thơm ngon, thanh đạm mà còn là một món ăn giàu dinh dưỡng nữa. Hy vọng với công thức trên của Lợi Hào Gia, bạn sẽ có thể tự tay chế biến nấm sò bổ dưỡng này cho bản thân và gia đình để bữa cơm của bạn và gia đình thêm đậm vị.