Bầu ăn lựu có tác dụng gì? 6 tác dụng tuyệt vời mang lại cho mẹ bầu

Khỏe đẹp mỗi ngày5 Tháng Chín, 2022

Ăn lựu khi mang thai là lựa chọn dinh dưỡng  tốt cho mẹ bầu và thai nhi, đặc biệt cực kỳ hữu ích trong việc ngăn ngừa rạn da và còn rất nhiều lợi ích khác, Vậy bầu ăn lựu có tác dụng gì? Cùng Loihaogia.vn khám phá ngay nhé!

Giá trị dinh dưỡng của quả lựu

Bà bầu ăn lựu cực kỳ tốt cho sức khỏe. Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100gr lựu lần lượt là:

  • Năng lượng 68 kcal
  • Cacbohydrat 17.17 g
  • Đường 16.57 g
  • Chất xơ 0.6 g
  • Chất béo 0.3 g
  • Chất đạm 0.95 g
  • Vitamin B1 (3%) 0.030 mg
  • Vitamin B2 (B2) (5%) 0.063 mg
  • Vitamin B3 (2%) 0.300 mg
  • Vitamin B6 (8%) 0.105 mg
  • Vitamin C (7%) 6.1 mg
  • Pantothenic acid (B5) (12%) 0.596 mg
    Folate (B9) (2%) 6 μg
  • Canxi (0%) 3 mg
  • Sắt (2%) 0.30 mg
  • Magiê (1%) 3 mg
  • Phốt pho (1%) 8 mg
  • Kali (6%) 259 mg
  • Kẽm (1%) 0.12 mg

Bầu ăn lựu có tác dụng gì

Vậy bà bầu ăn lựu có tác dụng gì?

Giảm huyết áp

Lựu nằm trong danh sách các loại trái cây mẹ bầu nên ăn bởi nó chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Đặc biệt trái lựu giúp giảm huyết áp ở giai đoạn mang thai và tốt cho tim. Bà bầu thường mắc phải chứng tiền sản giật và huyết áp cao khi mang thai. Vì vậy, bà bầu cần bổ sung lựu vào trong chế độ ăn uống sẽ hỗ trợ tốt giúp mẹ bầu giảm huyết áp và hạn chế tiền sản giật.

Uống nước ép lựu mỗi ngày trong 2 tuần có thể giảm huyết áp, và hỗ trợ giảm cholesterol. Nước lựu còn hỗ trợ giúp phụ nữ giảm triệu chứng của thời kỳ mãn kinh như bốc hỏa hay khô âm đạo…

Bổ sung vitamin C

Ăn lựu có tác dụng gì cho bà bầu? Giàu vitamin C, lựu tăng hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng và hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh. Bà bầu ăn lựu giúp bổ sung vitamin C để thai nhi hấp thụ và phát triển tốt. Vitamin C không chỉ có công dụng với mẹ bầu mà còn có tác dụng lớn trong quá trình phát triển của thai nhi.

Bổ sung chất chống oxy hóa

Bầu ăn lựu có tác dụng gì

Bổ sung oxy hóa sẽ giúp cơ thể tăng tuổi thọ, tái tạo tế bào cơ thể và hỗ trợ lượng oxy nhiều hơn cho cơ thể. Bổ sung chất chống oxy hóa giúp không chỉ mẹ bầu mà cả chúng ta tăng tuổi thọ và sống lâu hơn. Khi mang thai, mẹ bầu thường xuyên khó thở, lựu là loại quả tốt nhất giúp bà bầu giảm áp lực này.

Phát triển xương tốt hơn

Bên cạnh sử dụng sữa cho mẹ bầu để cung cấp dưỡng chất bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cần thiết thì lựu là loại trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Lựu có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển xương, việc bổ sung dinh dưỡng từ lựu không chỉ giúp cải thiện mật độ xương của mẹ bầu mà tốt cho sự hình thành hệ xương của thai nhi.

Bổ sung chất xơ

Không riêng gì những loại rau bổ sung chất xơ. Lựu là trái cây mang tới lượng chất xơ vô cùng lớn. Táo bón là một trong các vấn đề bà bầu thường gặp khi mang thai. Điều này khó chịu đối với các mẹ bầu. Lựu sẽ giúp bà bầu giảm hẳn các triệu chứng táo bón.

Bầu ăn lựu có tác dụng gì? Tốt cho tim mạch

Các chất chống oxy hóa có trong lựu giúp bà bàu giảm bệnh về tim mạch. Ăn lựu làm giảm nguy cơ đau tim và làm giảm cholesterol xấu trong máu, điều này thực sự tốt cho phụ nữ mang thai và hữu ích cho em bé sắp chào đời.

Tác dụng của lựu đối với bà bầu đó là giúp cho đường kính động mạch tăng lên, nhờ đó việc cung cấp thức ăn cho bé qua máu trở nên dễ dàng hơn. Chất chống oxy hóa trong trái lựu cũng giữ cho các động mạch hoạt động ổn định hơn.

Cách để mẹ bầu bổ sung lựu vào thực đơn dinh dưỡng

  • Cắt lựu làm đôi, tách hạt ra khỏi vỏ, dùng muỗng ép hạt lựu ra nước. Phần nước ép mẹ bầu có thể ăn kèm với sữa chua, hoặc uống kèm các loại sinh tố khác.
  • Rắc hạt lựu lên salad để món khai vị hoặc tráng miệng của mẹ thêm dưỡng chất.
  • Nước ép lựu còn sử dụng để trộn chung với nước sốt nướng thịt cũng rất ngon.
  • Bổ lựu và thưởng thức hạt như những loại trái cây khác.

Để mua được những trái lựu tươi, thơm ngon, giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Lợi Hào Gia. Với phương pháp bảo quản chuyên nghiệp, trái cây khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo mức độ tươi ngon nhất. Gọi ngay Hotline 0367.356.356 hoặc mua tại đây để đặt hàng nhanh chóng nhé!

Vậy là Lợi Hào Gia vừa giải đáp đến bạn thắc mắc “Bầu ăn lựu có tác dụng gì?” Trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe thai kỳ, mỗi loại trái cây sẽ chứa các vitamin và dinh dưỡng khác nhau. Việc bổ sung đa dạng các loại trái cây khi mang thai sẽ giúp bà bầu tổng hợp nguồn vitamin và dưỡng chất đa dạng cung cấp cho em bé trong bụng. Lựu đỏ là môt trong các loại trái cây tuyệt vời cần thiết cho sức khỏe của mẹ và thai nhi mà chị em nên bổ sung nhé.