Công thức nấu món bún bò Huế chay chuẩn vị, cay cay thơm ngọt đậm đà
Bạn đã biết cách biến tấu món bún đặc sản Huế nổi tiếng này thành 1 món chay chưa? Hãy để Lợi Hào Gia hướng dẫn bạn vào bếp thực hiện ngay cách làm bún bò Huế chay chuẩn vị, cay cay thơm ngọt đậm đà này nhé!
Công thức nấu món bún bò Huế chay đậm vị
Nguyên liệu chuẩn bị
- Chả chay (hoặc thịt bò chay): 200g
- Tàu hũ ky cọng: 2 cây
- Thơm: 1/4 trái
- Đậu hũ miếng vuông nhỏ: 100g
- Susu: 200g
- Bắp Mỹ: 1/2 trái
- Sả cây (chừa phần lá xanh): 3 cây
- Củ sắn: 200g Mía lau: 10cm
- Nấm rơm búp: 100g
- Sả băm: 2 muỗng
- Tỏi băm: 2 muỗng
- Ớt hiểm băm: 2 muỗng
- Hành boaro phi
- Ngò gai, chanh, ớt
- Dầu ăn, dầu màu điều, đường, muối, bột ngọt
- Bún Rau ăn kèm : hoa chuối, rau muống bào, húng cây
Cách chế biến
- Su su, củ sắn, cắt làm 4. Bắp Mỹ, mía lau chẻ khúc. Sả cây đập dập. Thơm cắt khúc. Cho 2 cây sả, su su, củ sắn, bắp Mỹ, mía lau, thơm và tàu hũ ki vào 2 lít nước nấu sôi rồi nấu thêm 30 phút lấy nước dùng rau củ. Nêm vào nồi nước 1/2m muối.
- Tàu hũ ky cắt khúc 4cm, chiên sơ. Chả chay chiên sơ, cắt lát. Ngò gai, hành lá cắt nhỏ. Chanh, ớt cắt miếng.
- Phi thơm tỏi băm, xào nấm rơm búp, thêm 1/2M hạt nêm, trút ra dĩa.
- Làm sa tế: Cho 1M dầu ăn và 1M dầu điều vào chảo, cho sả, tỏi, ớt băm vào phi thơm làm sa tế, nêm 1/4M muối, 1/3m bột ngọt.
- Cho đậu hũ vuông, nấm rơm búp, 1 cây sả vào nồi nước dùng rau củ nấu khoảng 5 phút, nêm 2.5M hạt nêm, 2M đường, 2M hành boaro phi và 1M sa tế chay, nêm lại vừa ăn.
Thành phẩm: Bún bò Huế chay thơm ngon, đậm vị với nước dùng rau củ ngọt tự nhiên, đậu hũ ngọt ngon, cay cay thơm thơm sa tế thật thích đúng không nào! Hãy cùng thưởng thức ngay món ngon này nhé!