Cách làm món cà rốt nấm xào chay thanh đạm ngày Rằm
Cà rốt nấm xào chay là món xào thơm ngon, lạ miệng, giúp bữa cơm ngày chay thêm phong phú và hấp dẫn. Cùng vào bếp với Lợi Hào Gia thực hiện ngay món ăn thanh đạm này để gia đình bạn cùng thưởng thức nhé.
Cách làm món cà rốt nấm xào chay thanh đạm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cà rốt 1 củ
- Nấm bào ngư 150 gr
- Bắp non 100 gr
- Dưa leo 1 trái
- Hành lá 2 nhánh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê
- Muối/ bột ngọt 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp non bạn bỏ vỏ, nhặt sạch râu bắp. Hành lá bỏ lá hư, bỏ rễ. Nấm bào ngư cắt bỏ phần gốc nấm. Cà rốt bào vỏ.
- Sau đó bạn mang nấm, cà rốt, dưa leo, bắp non, hành lá đi rửa sạch. Nấm để ráo nước, rồi bạn có thể xé nhỏ ra hoặc để nguyên cây tùy kích thước nấm.
- Cà rốt và dưa leo bạn cắt miếng vừa ăn, dài khoảng 1 ngón tay. Bắp non bạn cắt đôi, nếu trái nhỏ thì có thể để nguyên. Hành lá cắt nhỏ.
Bước 2: Làm rau củ xào chay
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho cà rốt vào xào với lửa vừa khoảng 5 phút cho cà rốt chín mềm, cho tiếp bắp non và nấm vào đảo trong 3 phút.
- Thêm khoảng 4 muỗng canh nước lọc và nấu cho bắp non, cà rốt và nấm chín thì cho dưa leo vào và nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, xào đều thêm 3 phút nữa.
- Khi thấy dưa leo vừa chín và các loại rau củ khác đã thấm vị rồi thì bạn có thể nêm nếm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị rồi cho hành lá vào, tắt bếp.
Thành phẩm: Món cà rốt nấm xào chay với màu sắc tươi sáng, đẹp mắt của cà rốt, dưa leo, bắp non, cực bắt mắt. Rau củ chín vừa tới, vẫn giữ được độ mềm, ngọt tự nhiên, các loại gia vị nêm nếm vừa ăn. Kết hợp món xào này với món mặn nữa là bạn đã có một mâm cơm thơm ngon, chất lượng rồi.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cà rốt nấm xào chay giòn ngon, thanh đạm cực đơn giản. Lợi Hào Gia hy vọng với những món ăn thơm ngon, cách thực hiện đơn giản mà chúng mình gợi ý sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!