Cà tím cuộn nấm kim châm và rau củ ngủ sắc ngon lạ miệng
Cà tím cuộn nấm kim châm và rau củ ngủ sắc mang đến màu sắc rực rỡ với những gam màu khác nhau từ các loại rau củ. Món này nhiều dinh dưỡng được chế biến từ nấm kim châm và các loại rau củ hấp dẫn vô cùng và cách chế biến cũng khá đơn giản. Mời bạn cùng vào bếp với Loihaogia.vn để chuẩn bị món này nhé!
Nội dung chính
Công thức chế biến món cà tím cuộn nấm kim châm rau củ ngủ sắc
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cà tím
- Nấm kim châm
- Rau mầm
- Bắp cải tím
- Ớt chuông
- Dầu olive
- Muối
- Tiêu
- Mù tạt
- Giấm
- Đường trắng
- Nước ép táo
- Nước tương
Các bước chế biến
Bước 1:
- Làm nóng chảo với dầu, cho từng miếng cà tím vào, rắc 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu lên, chiên trong khoảng 1 – 2 phút mỗi mặt rồi lật lại
Bước 2:
- Lấy một ít bắp cải tím và rau mầm đặt ngang trên một đầu của miếng cà, cuộn lại
- Làm tương tự với loại nhân còn lại gồm nấm kim châm và ớt chuông cho đến hết và trình bày lên đĩa
Bước 3:
- Pha nước sốt mù tạt: 2 muỗng cà phê mù tạt + 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh đường trắng + 10ml nước ép táo khuấy đều
- Nước sốt đậu nành: 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh giấm + 1/2 muỗng canh đường trắng + 5ml nước ép táo + 1 muỗng canh nước tương, khuấy đều để ăn cùng.
Lưu ý: Ngon hơn khi dùng kèm cơm trắng.
Xem thêm: Nấm kim châm cuộn rong biển chiên
Hy vọng với những chia sẻ về cách nấu món cà tím cuộn nấm kim châm trên đây bạn đã có thêm công thức món ăn ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công!