Cách bảo quản kỷ tử khô đúng cách không bị hư, mốc
Kỷ tử khô có thời hạn sử dụng lâu nhưng nếu bạn bảo quản không đúng cách sẽ khiến chất dinh dưỡng bị mất đáng kể và có thể bị hư và mốc. Vậy chần chờ gì mà không vào ngay chuyên mục Mẹo vặt của Loihaogia.vn để tìm hiểu cách bảo quản kỷ tử khô đúng cách nhé!
Những tác dụng của kỷ tử đối
- Tăng sức đề kháng: Hoạt chất lysozyme tìm thấy trong kỷ tử là loại enzyme tiêu hóa có khả năng ngừa sự xâm nhập và gây bệnh của vi khuẩn và tăng cường sức đề kháng do thay đổi thời tiết tác động lên cơ thể.
- Tăng cường sinh lý: Một công dụng hữu hiệu của kỷ tử là kích thích ham muốn, tăng nồng độ hormone testosterone, cải thiện chất lượng tinh trùng và chứng cương dương và xuất tinh sớm ở nam giới.
- Hỗ trợ giảm cân: Hỗ trợ giảm cân cũng là tác dụng của kỷ tử bạn nên tham khảo. Bởi, loại quả này chứa ít calo nhưng rất dồi dào vitamin A, C và nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt nó lại có lượng đường thấp, không gây mệt mỏi và nhiều chất xơ có thể hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảm cân của bạn.
- Cải thiện chức năng gan: Betaine hydrochloride có chứa trong kỷ tử giúp làm tăng hàm lượng phospholipid trong gan và huyết thanh, qua đó hỗ trợ bảo vệ lá gan trước những tác nhân gây bệnh. Ngoài có lợi cho gan, kỷ tử còn tốt cho thận nhờ tham gia vào quá trình đào thải độc tố, loại bỏ các kim loại nặng ở thận ra khỏi cơ thể.
- Làm đẹp da: Với lượng lớn các chất như beta-carotene và vitamin C, kỷ tử là nguyên liệu được ưa chuộng trong việc chăm sóc da, cải thiện sắc tố da, giúp da được mịn màng và trắng sáng hơn.
Xem thêm: Công thức làm đẹp da với kỷ tử
Vậy cách bảo quản kỷ tử khô đúng cách không bị hư, mốc
Thực hiện đúng cách bảo quản sẽ giúp kỷ tử giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng của nó. Nếu bạn dùng kỷ tử không hết, nên cho vào túi buộc kín và để ngăn mát tủ lạnh. Nó sẽ tránh được tình trạng bị ẩm mốc. Tuy nhiên chỉ bảo quản được 2 tuần thôi nhé.
Nếu là kỷ tử tươi, bạn trải thành lớp mỏng lên sàng trẻ và phơi trong râm cho se vỏ ngoài. Sau đó, bạn phơi tiếp chỗ nắng cho tới khi thật khô. Nếu sấy cần để ở nhiệt độ từ 30 – 45 độ C, dược liệu phơi sấy đúng quy cách vẫn giữ được màu đỏ đẹp.
Nếu bạn mua kỷ tử khô về dự trữ với số lượng lớn, bạn nên phơi chúng lại trực tiếp dưới ánh nắng. Giúp khô ráo hơn, sau đó cho kỷ tử vào túi nhựa kín để nơi thoáng khí. Thường xuyên kiểm tra xem chúng có hiện tượng ẩm mốc hay không nhé.
Ngâm rượu kỷ tử cũng là cách giúp tránh được nguy cơ kỷ tử bị mốc. Vừa có thể dùng hàng ngày mà chẳng sợ bị hư. Đây là cách bảo quản tốt nhất mà nhiều người thường làm vì đơn giản mà hiệu quả cao.
Xem thêm: Cách ngâm rượu kỷ tử
Lợi Hào Gia là nơi luôn mang đến thị trường những sản phẩm kỷ tử chất lượng tuyệt hảo, giá thành cạnh tranh. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0367.356.356 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất nhé!
Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết thêm về cách bảo quản kỷ tử khô đúng cách. Cảm ơn bạn theo dõi bài viết!