Lẩu nấm thái chay chua chua cay cay, thanh đạm chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
Lẩu nấm thái chay có hương vị chua cay đặc trưng rất kích thích vị giác, kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ rau củ, nấm và các loại rau ăn kèm sẽ làm tất cả mọi người xuýt xoa vì vị ngon của món ăn này đấy. Cùng học ngay cách làm món ăn này để chiêu đãi mọi người nào!
Nội dung chính
Công thức nấu lẩu nấm thái chay chua chua cay cay
Nguyên liệu nấu lẩu thái chay
- 500g bún tươi
- 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 trái bắp vàng, 100g nấm rơm
- 200g tàu hủ, 200g chả chay, 100g tàu hủ ky chiên
- 1/2 quả thơm, 3 quả cà chua
- 4 nhánh sả, 3 quả ớt
- Gừng sả băm
- Rau gia vị: ngò gai, rau ôm, rau quế
- Rau ăn kèm: Rau muống, rau nhút, nấm bào ngư, nấm kim châm hoặc các loại khác tùy khẩu vị
- Gia vị: gia vị nấu lẩu thái chay, dầu ăn, muối, đường
Cách nấu lẩu thái chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt vừa ăn. Bắp vàng rửa sạch, cắt thành từng khúc 3 – 4 cm. Nấm rơm làm sạch, ngâm với nước muối trong 30 phút rồi rửa lại với nước. Sả cắt khúc.
- Đậu hủ, tàu hủ ky chiên và chả chay cắt miếng vừa ăn.
- Thơm, cà chua rửa sạch rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Rau gia vị các bạn cắt nhuyễn. Rau ăn kèm thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Nấu nước lẩu
- Cho cà rốt, củ cải trắng, nấm rơm và bắp vào 2 lít nước. Nêm 1 thìa đường, 1 thìa muối, nấu trong 30 phút
- Bắc nồi khác lên bếp rồi cho vào 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng thì phi thơm gừng sả băm và sả cắt khúc.
- Khi các nguyên liệu đã vàng thơm thì bạn cho hỗn hợp thơm và cà chua xay nhuyễn vào nồi, nêm 1 thìa đường, xào đến khi hỗn hợp sôi lên, để riêng.
- Rau củ sau khi nấu 30 phút, cho hỗn hợp cà và thơm đã xào vào nồi, thêm gia vị nấu lẩu thái. Khuấy đều và nêm nếm lại với muối đường nếu cần, sao cho thật ngon. Nấu đến khi nước lẩu sôi thì cho tàu hủ vào, nấu thêm 3 phút. Vậy là bạn đã nấu xong nước lẩu rồi. Chuẩn bị dọn ra ăn thôi!
Thành phẩm: Múc nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ hơn, cho rau gia vị và ớt lên trên, dọn kèm bún tươi. Khi ăn, bạn lần lượt cho các nguyên liệu như chả chay, tàu hủ ky, và các loại rau ăn kèm vào lẩu. Nguyên liệu vừa chín tới thì ăn ngay để có thể cảm nhận được sự tươi ngon.
Cách làm món lẩu nấm thái chay thật đơn giản đúng không nào, chúc các bạn thành công nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn đặc sắc khác.