Bỏ túi cách chọn nấm hương khô ngon, chất lượng, đảm bảo an toàn

Mẹo vặt cuộc sống27 Tháng Một, 2022

Nấm hương (nấm đông cô) là loại thực phẩm giàu vitamin và chứa nhiều khoáng chất cho cơ thể. Trong đó, nấm hương khô cũng được sử dụng rất phổ biến. Cùng Loihaogia.vn học ngay cách chọn nấm hương khô vừa ngon lại vừa chất lượng nhé!

Cách chọn nấm hương khô ngon, chất lượng

Nấm hương hiện nay được bày bán rất phổ biến trên thị trường, người dùng có thể lựa chọn nấm tươi và nấm đã phơi khô. Trong đó, nấm hương khô được ưa chuộng vì có khả năng bảo quản được lâu và không ẩm mốc.

cách chọn nấm hương khô

Nếu bảo quản đúng cách, nấm được sử dụng rất lâu, nấm không bị mốc và hỏng thì vẫn ăn nấm với trọn vẹn hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, chất lượng nấm hương khô sẽ không đồng nhất, nếu mua nấm kém chất lượng, bảo quản không lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của nấm.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn được loại nấm hương khô ngon, chất lượng ngay các đặc điểm dưới đây:

Nhìn màu sắc của nấm

Khi mua nấm hương khô, bạn xem màu sắc bên trong của nấm. Nếu nấm có màu vàng, nâu hoặc màu trắng, vàng đồng đều thì nên chọn.

Nếu nấm không có màu nâu, vàng hay trắng, màu không đồng đều mà có đan xem một số màu khác hoặc xuất hiện đốm đen, trắng thì có thể nấm đã bảo quản quá lâu khiến chúng bị biến chất và mốc.

Nhìn hình dạng vách bên trong của ô nấm hương

Chúng ta có thể thấy được bề ngoài nấm hương khô trông như thế nào, nếu sờ vào bề ngoài nấm trông đầy đặn và dày thì chứng tỏ nấm đó to. Dù khô nhưng khi chế biến, nấm sẽ có kích thước to và ăn rất ngon.

Nếu các phần vách bên trong ô của nấm dính vào nhau, không mở và nhìn không đẹp thì nấm chưa đủ trưởng thành đã thu hái và phơi khô, như vậy ảnh hưởng đến mùi vị. Còn nếu hình dạng vách ô nấm khô mở hết thì chứng tỏ nấm quá già, cũng ảnh hưởng tới độ ngon khi ăn.

Tóm lại, nấm hương nếu chưa phát triển hết cũng không tốt, nếu mọc già quá cũng sẽ không tốt. Chúng ta nên mua nấm có vách ô hơi mở và không nên mua nấm có vách ô bị dính chặt vào nhau hoặc vách mở quá rộng.

cách chọn nấm hương khô

Nhìn thân nấm hương khô

Đây cũng là một trong những cách chọn nấm hương khô ngon bạn cần lưu ý. Nếu thân nấm ngắn, dày, to, khi dùng tay bóp không bị gãy và dập thì nấm có chất lượng tốt và thơm ngon hơn do nấm đã được thu hoạch đúng độ.

Còn nếu thân nấm hương khô nhỏ, dùng tay bóp bị gãy hay vỡ thì chất lượng nấm hương khô kém, gây ảnh hưởng đến mùi vị.

Độ khô của nấm hương khô

Bạn dùng tay bóp nấm hương, nếu bóp bị vỡ thành từng miếng có nghĩa là nấm hương khô khô quá sẽ ảnh hưởng đến mùi vị. Nếu dùng tay bóp mà không bị vỡ, là nấm hương không phơi quá lâu, khô vừa đủ và bạn nên mua.

Mua nấm hương khô ở đâu ngon, chất lượng?

Lợi Hào Gia chuyên cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay các gia đình, nhà hàng… với giá hợp lý. Chúng tôi luôn đặt chất lượng, sức khỏe và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu.

Liên hệ hotline 0367.356.356 để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

Thông qua những chia sẻ về cách chọn nấm hương khô ở trên, Lợi Hào Gia hy vọng có thể giúp bạn chọn mua được nấm vừa đảm bảo chất lượng và khi dùng vẫn giữ nguyên được hương vị trọn vẹn và thơm ngon của nấm hương nhé!