Cách chiên gà nước mắm thơm ngon tại nhà chuẩn 5 sao

Món ngon mỗi ngày9 Tháng Chín, 2022

Gà chiên nước mắm là một trong các món ăn quen thuộc và phổ biến của gia đình Việt bởi vị ngon hợp khẩu vị mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến công thức làm ra món ăn có hương vị đúng chuẩn nhất. Hãy cùng Lợi Hào Gia học ngay cách chiên gà nước mắm ngon và đơn giản dưới đây nhé!

Cách chiên gà nước mắm cực ngon, dễ làm

Cánh gà chiên mắm cực ngon và dễ làm, hãy tham khảo công thức dưới đây nhé:

Cách chiên gà nước mắm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cánh gà công nghiệp
  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa canh nước mắm
  • Tỏi, quả ớt, gừng và tiêu
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm, dầu hào, tương ớt…

Các bước chế biến

Bước 1: Làm sạch cánh gà

Cánh gà bạn rửa sạch và khử hôi, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cánh gà

  • 1 thìa cafe hạt tiêu, 0.5 thìa cafe hạt nêm, 0.5 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa canh bột bắp và chút gừng và hành củ đập dập. Dùng tay đeo găng trộn rồi thoa đều các mặt cho gia vị thấm đều.
  • Ướp cánh gà cùng gia vị trong 15 – 20 phút

Lưu ý: Cho một chút bột bắp vào khi chiên sẽ không bị bắn và giúp gà không bị khô ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3: Làm nước sốt mắm mặn ngọt

  • Trong cách chiên gà nước mắm ngon thì phần nước sốt rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:
  • Cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc vào bát sau đó khuấy đều cho tan.

Bước 4: Chiên cánh gà

  • Chiên lần 1: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu và đun nóng dầu rồi cho cánh gà vào chiên chín hơi vàng. Vớt cánh gà ra để ráo dầu.
  • Chiên lần 2: Tiếp tục đun sôi dầu ăn, bạn hạ lửa vừa, cho cánh gà vào chiên vàng, chín đều, không chiên quá lâu vì làm gà bị khô. Vớt cánh gà ra và cho vào giấy thấm dầu.

Bước 5: Cánh gà chiên nước mắm

  • Chảo vừa chiên gà đổ bớt dầu ăn ra, cho tỏi và ớt vào phi cho thơm. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm đường đã pha ở bước 2 vào, khuấy thật đều tay, đun sôi.
  • Sau khi nước mắm sôi, cho cánh gà vào đã chiên chín vào, đảo thật đều tay và hạ lửa nhỏ để cho nước mắm đường ngấm dần vào cánh gà. Khi thấy cánh gà đã ngả màu vàng đều như màu cánh gián thì tắt bếp.

Thành phẩm: Cánh gà chiên mắm giòn giòn, vị mặn mà và có chút ngọt rất hấp dẫn. Cánh gà chín đều, ngấm đủ gia vị, mùi tỏi thơm và ớt cay cay đánh thức vị giác.

Vậy là Lợi Hào Gia đã giới thiệu đến bạn cách chiên gà nước mắm thơm ngon, đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công!